Tổng kết lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ MTTQ Việt Nam ở cơ sở năm 2014

Ngày 7/11 Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 79 cán bộ MTTQ Việt Nam ở cơ sở năm 2014. Đồng chí Tăng Văn Xiến – Ủy viên BTV – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu, đ/c Lò Việt Huấn - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy dự lễ tổng kết.

Sau 5 ngày học tập các học viên là cán bộ MTTQ Việt Nam ở các xã, thị trấn đã được nghiêp cứu 6 nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tương kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Đảng cộng sản Việt Nam – Người tổ chức lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; những vấn đề cơ bản về MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của MTTQ ở cơ sở và tìm hiểu một số cuộc vận động lớn của MTTQVN. Bên cạnh đó các học viên còn được nghiên cứu chuyên đề phối hợp giữa Thường trực HĐND với Ban Thường trực UBMTTQVN xã, thị trấn.

Lớp bồi dưỡng nhằm góp phần nâng cao nhận thức về lý luận chính trị và nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở. Từ đó giúp đội ngũ này xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phương pháp công tác khoa học, kỹ năng hoạt động thực tiễn hiệu quả, góp phần hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao tại cơ sở.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, 100% học viên hoàn thành chương trình học tập, trong đó có gần 80% xếp loại khá và giỏi.