Tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn ở cơ sở

Ngày 20/5,Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu phối hợp với huyện Đoàn Mộc Châu tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở cơ sở năm 2016.

Sau 5 ngày học tập 67 học viên thuộc 15 đoàn xã, thị trấn đã được nghiên cứu 6 chuyên đề về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác đoàn. Qua đó, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, vị trí, chức năng của Đoàn thanh niên giúp cho học viên có được phương pháp làm việc khoa học, kỹ năng hoạt động thực tiễn, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên đoàn kết thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào sự nghiệp đổi mới ở địa phương.

Đặc biệt nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác, các học viên lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại khu di tích lịch sử Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân Nông trường Mộc Châu. Bên cạnh đó các học viên còn được đi thăm quan thực tế tìm hiểu Di tích Lịch sử Đồn Mộc Lỵ;  Phòng Truyền thống của huyện. Qua đó, giúp mỗi học viên hiểu sâu hơn về truyền thống anh dũng và những chiến công của quân và dân Mộc Châu trong chiến đấu cũng như trong công cuộc xây dựng đời sống mới, góp phần bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc, động viên đoàn viên thanh niên ra sức thi đua đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

Tổng kết lớp học, 67/67 đồng chí đủ điều kiện được cấp giấy nhận hoàn thành khóa học, trong đó 4 đồng chí xếp loại xuất sắc.

Anh Đức