Tổng kết lớp bồi dưỡng nghạch chuyện viên khóa I huyện Mộc Châu

Ngày 18/11, huyện Mộc Châu phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Sơn La tổ chức tổng kết lớp Bồi dưỡng Ngạch chuyên viên khóa I tại Mộc Châu. Dự lễ tổng kết có các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, đại diện Trường Chính trị tỉnh Sơn La, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện.

Sau 3 tháng học tập, 100 học viên là cán bộ công chức thuộc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của huyện Mộc Châu đã được nghiên cứu 16 chuyên đề, chia làm 3 phần: kiến thức chung; kiến thức quản lý nhà nước đối với ngành và lãnh thổ và các kỹ năng trong hoạt động công vụ. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn viết tiểu luận xử lý tình huống hành chính và đi nghiên cứu thực tế.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao phẩm chất và năng lực cho người công chức, viên chức; trang bị cho đội ngũ công chức, viên chức ngạch chuyên viên những kiến thức cơ bản về nhà nước và pháp luật; về quản lý hành chính; kỹ năng công nghệ hành chính và quản lý nhà nước đối với các ngành, lĩnh vực; Nắm được những công việc của một chuyên viên trong quản lý hành chính nhà nước; biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng và công nghệ hành chính vào thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, nhất là trong tham mưu giải quyết các công việc tại địa phương, đáp ứng tốt yêu câu đổi mới trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc khóa học 100% học viên hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ, trong đó có trên 80% xếp loại khá, giỏi.