Tổng kết lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng

Sau 5 ngày học tập, 51 đồng chí là bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng thuộc thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã hoàn thành lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền đợt 1, năm 2016 do Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu tổ chức. Đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Nhung-  Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo lớp tập huấn; các đồng chí trong BTV, lãnh đạo UBND, thành viên Ban chỉ đạo lớp tập huấn dự lễ tổng kết.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản về công tác tuyên giáo; công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; thực hiện quy chế dân chủ; công tác đảm bảo ATTT và công tác xây dựng đảng tại cơ sở. Đồng thời được tìm hiểu về phương thức lãnh đạo chi bộ bản, tiểu khu trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và được xem các video clip về một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La. Đặc biệt các học viên còn được tập huấn riêng chuyên đề: “Lãnh đạo của chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trong chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”.

Ngay sau đợt tập huấn, vào ngày 10/3 các học viên sẽ được đi thăm mô hình quản lý tổ dân phố tại Thành phố Sơn La và gặp mặt Thường trực tỉnh ủy Sơn La.

Tại Lễ tổng kết, đồng chí Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao vai trò của các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tiểu khu trưởng trên địa bàn 2 thị trấn trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng thời mong muốn các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tiểu khu trưởng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Mộc Châu ngày càng phát triển.