Tổng kết lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính khoá VIII.15

Ngày 13/11, Trường Chính trị tỉnh Sơn La phối hợp với Huyện uỷ Mộc Châu tổ chức tổng kết lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính khoá VIII.15 (2017- 2018). Dự lễ tổng kết có đ/c Lò Hồng Lâm- Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Mộc Châu.

Sau hơn 1 năm học tập, các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính khoá VIII.15 đã được nghiên cứu 7 học phần: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và đoàn thể nhân dân và được thông tin về tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài phần học lý thuyết các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, những kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính tại 3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Ninh Bình. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp các học viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tại địa phương, đơn vị.

Kết thúc khóa học 69 học viên được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp, trong đó có 27,5% xếp loại giỏi. 7 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập đã được Trường chính trị tỉnh Sơn La tặng giấy khen.