Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 24/11, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mộc Châu đã  tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (29/11/1995-29/11/2015). Đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu.

Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu được thành lập theo Quyết định số 180 ngày 29.11.1995 của Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu. Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn chỉ với hai gian nhà tường tre, vách trát. Việc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ vẫn phải thực hiện tại cơ sở theo đơn vị xã hoặc cụm xã. Đến nay Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu đã được tiếp nhận và đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, tổng diện tích của Trung tâm hiện tại là gần 6.000m2 với 1 nhà làm việc 2 tầng, một hội trường 120 chỗ ngồi với các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại, 02 giảng đường. Các phương tiện phục vụ cho dạy và học của Trung tâm đã được trang bị theo hướng hiện đại tạo thuận lợi để đổi mới phương pháp, khai thác, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại vào giảng dạy.

Hiện nay, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã có 3 giảng viên chuyên trách và 20 giảng viên kiêm chức thuộc nhiều lĩnh vực đảm bảo phục vụ giảng dạy nhiều loại chương trình. Các cán bộ, giảng viên của trung tâm luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị, coi trọng chất lượng và hiệu quả giáo dục lý luận chính trị, mở rộng nội dung bài giảng trong giáo trình, bổ sung các nội dung có liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đưa lịch sử địa phương vào học tập, chú trọng liên hệ tình hình thực tế của địa phương.

Trong 20 năm, Trung tâm đã mở trên 700 lớp đào tạo, bồi dưỡng gần 50 nghìn cán bộ, đảng viên các chương trình đào tạo Trung cấp LLCT- HC, Trung cấp Văn thư, Sơ cấp LLCT; Các chương trình bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, đảng viên mới, bồi dưỡng cấp ủy cơ sở, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho cán bộ đoàn thể, bồi dưỡng QLNN cho Trưởng bản, tiểu khu, bồi dưỡng kiến thức QP- AN, bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã, tổ chức các chương trình học tập nghị quyết, học tập Tư tưởng Hồ Chí Minh… Các thế hệ cán bộ, đảng viên được Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Mộc Châu đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, ngày càng trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Với những thành tích đã đạt được trong 20 năm qua trung tâm đã 4 lần được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, thành phố. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nhâm Thị Phương- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những cống hiến to lớn trong công tác giáo dục bồi dưỡng lý luận chính trị của tập thể cán bộ, giảng viên, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện trong 20 năm qua và đề nghị, tập thể Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, trong thời gian tới cần tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng công tác bồi dưỡng giáo dục lý luận chính trị của Đảng nói chung và đội ngũ cán bộ đảng viên trong toàn huyện nói riêng, phấn đấu xây dựng trung tâm bồi dưỡng chính trị đạt chuẩn trong thời gian tới.