UBMTTQVN huyện Mộc Châu khóa XVIII nhiệm kỳ 2014 - 2019 tổ chức kỳ họp thứ 4

Ngày 13/8, UBMTTQVN huyện Mộc Châu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 tổ chức kỳ họp thứ tư, đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2015, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2015. Đ/c Thào Sếnh Páo - Ủy viên Trung ương UBMTTQ Việt Nam - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh  Sơn La, đ/c Sòi Ngọc Cương - phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền các cấp. Đặc biệt, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tham gia ý kiến phản biện đối với Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI, 6 dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện, khóa XIX. UBMTTQVN huyện cũng đã phối hợp tổ chức và chủ trì 2 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, 6 hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và 30 hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND huyện với trên 1850 lượt cử tri tham dự. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ, các tổ chức thành viên phát động tiếp tục được nâng cao chất lượng và hiệu quả. Nổi bật là cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”  đến nay đã phân bổ làm 21 nhà “Đại đoàn kết” cho các xã, thị trấn với tổng số tiền  420 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban cứu trợ huyện cũng đã hỗ trợ đột xuất đối với 2 hộ gia đình bị hỏa hoạn tại xã Quy Hướng và 7 hộ bị thiệt hại nặng do cơn bão số 1 gây ra tại xã Chiềng Khừa.

Trong 6 tháng cuối năm 2015, UBMTTQVN huyện Mộc Châu tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 19 ngày 14/10/2014 của BTV huyện ủy về triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống ma tuý tại xã Lóng Sập; Phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp của Quốc hội và HĐND các cấp; Tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia phản biện xã hội; Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; Tăng cường phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Thùy Mai