Xã Chiềng Khừa phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ tập 1 giai đoạn 1945 - 2010

Ngày 14/12, xã Chiềng Khừa tổ chức Lễ Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã tập 1, giai đoạn 1945 – 2010. Dự buổi lễ có đồng chí Sòi Ngọc Cương– Phó Bí thư thường trực huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN và các ban ngành đoàn thể của huyện và xã Chiềng Khừa.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Khừa - tập 1, giai đoạn 1945 – 2010 gồm 07 chương, phụ lục và phụ bản ảnh. Chương I nêu Khái quát về vùng đất, con người xã Chiềng Khừa. Các chương nội dung ghi lại những trang sử vẻ vang và truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc; những nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Chiềng Khừa trong  xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nông nghiệp, nông thôn. Phần kết luận đã nêu bật được khái quát quá trình phát triển của Đảng bộ xã qua các thời kỳ; những thành tích nổi bật cũng như những đóng góp sức người, sức của của nhân dân các dân tộc, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót, xác định nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sòi Ngọc Cương– Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Khừa đã đạt được; biểu dương những cố gắng nỗ lực của xã trong công tác sưu tầm và biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã tập 1, giai đoạn 1945 - 2010. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương cần tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng về nội dung cuốn lịch sử Đảng bộ xã, để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã hiểu hơn về truyền thống về lịch sử của Đảng bộ xã, làm động lực tiếp tục hăng say thi đua lao động sản xuất, đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống mới.

Anh Đức