Xã Quy Hướng phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ tập 1, giai đoạn 1945-2010

Ngày 26/12, xã Quy Hướng đã long trọng tổ chức Lễ Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã tập 1, giai đoạn 1945 – 2010. Dự buổi lễ có đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh Ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Sau nhiều tháng dày công nghiên cứu và biên soạn, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Quy Hướng tập 1, giai đoạn 1945 – 2010 đã chính thức được phát hành với 07 chương, phụ lục và phụ bản ảnh. Chương 1 nêu khái quát về vùng đất, con người xã Quy Hướng. Các chương nội dung ghi lại những trang sử vẻ vang và truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của cán bộ, quân và dân trong xã qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc; những nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Quy Hướng trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Phần kết luận đã nêu bật được khái quát quá trình phát triển của Đảng bộ xã qua các thời kỳ. Những thành tích nổi bật, những đóng góp sức người, sức của của nhân dân các dân tộc, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh Ủy viên- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quy Hướng đã đạt được; đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của xã trong công tác sưu tầm và biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ 1, giai đoạn 1945 - 2010. Đồng chí cũng yêu cầu xã tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng về nội dung cuốn lịch sử, để cán bộ, đảng viên và nhân dân xã hiểu rõ và nắm vững về lịch sử Đảng bộ xã; tạo động lực tiếp tục hăng say thi đua lao động sản xuất, đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Anh Đức