Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 6/7, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ. Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Để triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, UBND huyện Mộc Châu đã ban hành 22 văn bản để chỉ đạo và xin ý kiến triển khai. Đồng thời, tổ chức các hội nghị tập huấn, kiện toàn Ban Chỉ đạo 22 từ huyện đến các xã, thị trấn triển khai rà soát, đánh giá hiện trạng nhà ở và công khai danh sách người có công được hỗ trợ sửa chữa, làm mới nhà ở. Qua rà soát, tính đến 30/6/2018 huyện Mộc Châu có 474 hộ đủ điều kiện được hỗ trợ nhà ở theo quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có 127 được hỗ trợ xây mới và 347 hộ sủa chữa. Về cơ bản, số liệu và danh sách đảm bảo đúng đối tượng, là cơ sở để huyện Mộc Châu thực hiện hỗ trợ cho các hộ người có công với cách mạng về nhà ở một cách minh bạch, hiệu quả.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; đôn đố, giúp đỡ các hộ gia đình được hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở đúng kế hoạch; hướng dẫn các hộ hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thanh quyết toán theo quy định. Phấn đấu trước ngày 31/7/2018 hoàn thành việc giải ngân quyết toán kinh phí đối với các hộ thuộc Đề án 3084 đã sửa và làm xong nhà…