Khai mạc hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm Nông nghiệp, du lịch Mộc Châu 2016 và Khai mạc triển lãm ảnh Nghệ thuật Nét đẹp miền Tây bắc

Sáng 31/9, Ban tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016 tổ chức khai mạc hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp du lịch Mộc Châu. Đây là một trong những hoạt động thu hút được đông đảo nhân dân và du khách tại Ngày hội văn hóa các dân tộc năm nay.

Dự khai mạc có đồng chí Đ/c Hà Trung Chiến – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí phạm Đức Chính, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV, BCH đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành và đông đảo nhân dân các dân tộc trong và ngoài huyện.

Năm nay, huyện Mộc Châu giới thiệu tới đại biểu và du khách 22 gian hàng của 15 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện với những không gian hoa và các sản phẩm nông nghiệp đặc sản như: Chè, bơ, sữa, hồng ròn, chanh leo, rượu mận, các loại rau quả sạch.... Bên cạnh đó, các đại biểu và du khách còn được tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu các trang phục dân tộc, những bức ảnh đẹp về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, miền đất con người Mộc Châu. Đặc biệt là giới thiệu các tua du lịch, các sản phẩm du lịch và các sự án thu hút đầu tư vào khu quy hoạch du lịch quốc gia Mộc Châu.

Hoạt động này nhằm tiếp tục tôn vinh những người làm du lịch; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng và đặc trưng tại cao nguyên Mộc Châu. Qua đó, động viên, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh hơn nữa phong trào trồng hoa, phát triển các sản phẩm du lịch; phát triển nông nghiệp tương hỗ cho phát triển du lịch; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tích cực xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư vào địa bàn.

Minh Đức, Đình Dương

Khai mạc triển lãm ảnh Nghệ thuật Nét đẹp miền Tây bắc

Trước đó ngày 30/8, Hội nghị sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Tây Bắc”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Ngày Hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016.

Triển lãm diễn ra tại Hội trường số 01 trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mộc Châu từ ngày 30/8/2016 đến hết ngày 3/9/2016 với 72 bức ảnh đẹp 3 tác giả Ngọc Vinh, Đinh Phong ( huyện Mộc Châu) và Xuân Trường, (Thành phố Sơn La). Đây đều là hội viên của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại tỉnh Sơn La.

Các tác phẩm đã khắc họa khí thế lao động công nghiệp trên các công trường thủy điện Sơn La; hình ảnh về các chiến sỹ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ giữ gìn vùng biên cương Tổ quốc. Nhiều tác phẩm đã phản ánh những tấm gương người tốt việc tốt, nét đẹp trong lao động của những người nông dân; những đặc thù trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt trong đó có nhiều tác phẩm phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, con người Cao nguyên Mộc Châu.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Tây Bắc” là hoạt động thiết thức gióp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người và thiên nhiên của Mộc Châu, Sơn La đến với đông đảo nhân dân và du khách thập phương dịp quốc khánh 2/9/2016.

Minh Đức, Đình Dương

Khai mạc triển lãm ảnh Nghệ thuật Nét đẹp miền Tây bắc