Kế hoạch Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice tại UBND các xã, thị trấn

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1225/KH-UBND

Mộc Châu, ngày 08  tháng 8 năm 2016

KẾ HOẠCH

____________________________

Căn cứ Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử; Quyết định số 1819/QĐ-TTg ngày 26/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2016 - 2020;

Thực hiện Công văn số 2382/UBND-KGVX ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh Sơn La về việc triển khai phần mềm quản lý văn bản liên thông các cơ quan, hành chính của tỉnh theo Kế hoạch.

Uỷ ban nhân dân huyện Mộc Châu xây dựng Kế hoạch tập huấn sử dụng, khai thác  phần mềm quản lý văn bản, điều hành của VNPT-iOffi

ce tại các xã, thị trấn với các nội dung sau:

1. Mục đích:

- Từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước nhằm tạo lập môi trường giao tiếp điện tử phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian tác nghiệp và chi phí hoạt động của cơ quan nhà nước.

- Triển khai ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử VNPT-iOffice phần mềm chỉ đạo điều hành chuyển nhận văn bản điện tử giữa UBND huyện với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

2. Yêu cầu:

- Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của UBND các xã, thị trấn đều tham gia tập huấn.

- Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức được tập huấn đạt yêu cầu về chuyên môn, sử dụng thành thạo phần mềm.

- Giới thiệu chung về phần mềm.

- Tổ chức tập huấn khai thác, sử dụng các chức năng của phần mềm, cụ thể: Chức năng hệ thống, chức năng xử lý văn bản đến, chức năng xử lý văn bản đi, chức năng văn bản nội bộ, chức năng thông tin điều hành, chức năng hồ sơ công việc, chức năng lịch công tác, chức năng quản lý họp, chức năng tin nội bộ, chức năng lấy ý kiến, chức năng báo cáo thống kê.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng: Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Thường trực HĐND, công chức: Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - xã hội, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng, Công an, Quân sự. (Yêu cầu mang theo máy tính xách tay).

2. Thời gian: Ngày 12/8/2016

- Buổi sáng: Bắt đầu từ 08h00’ – 11h30’, các xã Chiềng Hắc, Chiềng Khừa, Lóng Sập, Chiềng Sơn, Tân Lập, Tân Hợp, thị trấn Mộc Châu.

- Buổi chiều: Bắt đầu từ 14h00’ – 17h30’, các xã Đông Sang, Mường Sang, Phiêng Luông, Quy Hướng, Nà Mường, Tà Lại, Hua Păng, thị trấn Nông trường.

3. Địa điểm: Tại phòng họp tầng 5, trụ sở làm việc HĐND - UBND huyện.

1. Văn phòng HĐND - UBND huyện

- Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện kế hoạch.

- Chủ trì mời, triệu tập cán bộ, công chức, viên chức tham gia tập huấn.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phòng họp phục vụ công tác tập huấn.

- Cử cán bộ hỗ trợ hướng dẫn, tập huấn trong quá trình triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice và phần mềm một cửa liên thông hiện đại tại UBND huyện.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin

- Hỗ trợ tổ chức hướng dẫn, tập huấn trong quá trình triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice và phần mềm một cửa liên thông hiện đại tại UBND huyện.

- Chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, triển khai ứng dụng phần mềm.

- Tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thử phần mềm để có kiến nghị với đơn vị cung cấp phần mềm điều chỉnh cho phù hợp.

3. Đề nghị Viễn thông Sơn La

- Chủ trì triển khai tập huấn phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice.

- Bố trí phương tiện, nhân lực, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chuyên môn trong suốt quá trình tổ chức tập huấn và triển khai ứng dụng phần mềm.

4. Các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế và Hạ tầng:

-Cử ít nhất 01 cán bộ hỗ trợ hướng dẫn, tập huấn trong quá trình triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice và phần mềm một cửa liên thông hiện đại tại UBND huyện.

5.UBND các xã, thị trấn:

- Đề nghị UBND các xã, thị trấn thống kê danh sách cán bộ, công chức sử dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice tại UBND các xã, thị trấn. (Có mẫu danh sách kèm theo: Tại đây)

- Đăng ký danh sách tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice tại UBND các xã, thị trấn gồm các đồng chí (Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Thường trực HĐND, công chức: Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - xã hội, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng, Công an, Quân sự).

- Tổng hợp danh sách gửi UBND huyện (qua Phòng Văn hóa và Thông tin) và gửi bản mềm về email: banbientapmocchau@gmail.com  trước ngày 10/8/2016.

- Hướng dẫn toàn bộ các cán bộ, công chức tại các xã, thị trấn triển khai sử dụng phần mềm, chạy chính thức từ ngày 01/9/2016.

Trên đây là Kế hoạch tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành của VNPT-iOffice và phần mềm một cửa điện tử liên thông. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu quả, chất lượng./.

Nơi nhận:

- UBND tỉnh (B/c);

- Sở Nội vụ (B/c);

- Sở Thông tin và Truyền thông (B/c);

- Thường trực Huyện ủy; (B/c)

- TT HĐND huyện;

- Lãnh đạo UBND huyện;

- Trung tâm Viễn thông MC;

- Các phòng, ban có liên quan;

- UBND các xã, thị trấn;

- Lưu: VT, 50b.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN