Kế hoạch Tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác”

ĐẢNG BỘ TỈNH SƠN LA

HUYỆN UỶ MỘC CHÂU

Số 30 -KH/HU

Mộc Châu, ngày 28 tháng  4  năm 2016

Tổ chức cuộc thi viếtNhững tấm gương làm theo lời Bác

­____­­­­­­­­­­­­­_____

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chương trình hành động số 07-CTr/HU ngày 03.12.2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Ban Thường vụ huyện ủy ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác” như sau:

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1- Mục đích

1.1- Phát hiện, tôn vinh, nhân rộng những việc làm thiết thực, hiệu quả ứng xử văn minh, của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tạo phong trào học tập và làm theo Bác sâu rộng trong toàn huyện.

1.2- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

2- Yêu cầu

2.1- Tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thanh thiếu niên và nhân dân trong toàn huyện tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi. Coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016.

2.2- Những việc làm của tập thể, cá nhân được phản ánh trong bài dự thi phải thật sự tiêu biểu, được đơn vị, địa phương ghi nhận và có sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

2.3- Lựa chọn những câu chuyện hay về việc làm giản dị nhưng thiết thực, hiệu quả trong các bài dự thi để in thành báo ảnh tuyên truyền, nhân rộng.

II- NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1-Tên gọi cuộc thi, đối tượng dự thi

- Tên gọi cuộc thi: “Những tấm gương làm theo lời Bác”.

-Đối tượng dự thi: cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; thanh, thiếu niên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

2- Nội dung

Phản ánh về những tấm gương có việc làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, mang  tính nhân văn, ứng xử văn minh, cử chỉ thân thiện, phản ánh nét đẹp văn hoá của con người Mộc Châu, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, giữ vững quốc phòng - an ninh… trên địa bàn huyện (gửi kèm theo thể lệ cuộc thi: Xem chi tiết tại đây).

3. Hình thức

- Bài viết thuộc thể loại kể chuyện có thể viết tay hoặc đánh máy vi tính không quá 1000 từ (2,5 trang A4), trình bày sạch đẹp, có thể sử dụng tranh, ảnh để minh hoạ. Các tấm gương được kể cần nêu rõ tên, địa chỉ, việc làm cụ thể.

- Bài viết cần ghi rõ tên,  năm sinh, địa chỉ, đơn vị công tác của người viết.

4- Thời gian

- Thời gian tổ chức cuộc thi: Từ tháng 5.2016. Hạn cuối cùng nộp bài dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi (qua Ban Tuyên giáo huyện uỷ) trước31.12.2016.

- Thời gian trao giải: Vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mộc Châu tháng 3.2017

5- Kinh phí: Từ nguồn cấp cho việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1- Ban Tuyên giáo huyện ủy

1.1- Tham mưu giúp Ban Thường vụ huyện ủy xây dựng kế hoạch, thể lệ, biểu điểm, quyết định thành lập ban tổ chức, hội đồng tuyển chọn, thư ký cuộc thi; thu bài và sơ loại các bài tham gia dự thi.

1.2- Chỉ đạo các cơ quan trong khối tuyên truyền: xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, trang thông tin điện tử; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tổ chức cuộc thi, để mọi người tìm hiểu và tích cực tham gia; lựa chọn các bài thi thật sự tiêu biểu để in thành báo ảnh tuyên truyền, nhân rộng.

1.3- Phối hợp với Văn phòng huyện ủy chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức trao giải cuộc thi.

2- Các chi, đảng bộ cơ sở

Căn cứ Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi của Ban Thường vụ huyện ủy tổ chức triển khai tới cán bộ, đảng viên, tổ chức tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, thanh, thiếu niên và nhân dân tham gia cuộc thi.

3- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể, Chi hội văn học nghệ thuật huyện

Tổ chức tuyên truyền rộng rãi về nội dung cuộc thi đến toàn thể đoàn viên, hội viên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và phù hợp; vận động đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

4- Văn phòng huyện ủy: Chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện uỷ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức trao giải cuộc thi.

5- Ban tổ chức, hội đồng tuyển chọn, thư ký cuộc thi:

Tổ chức chấm các bài tham dự cuộc thi, tham mưu cho Ban Thường vụ huyện uỷ lựa chọn các bài tiêu biểu để trao giải tại huyện.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác”, Ban Thường vụ huyện uỷ yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả./.

Nơi nhận:

2- Yêu cầu

II- NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1-Tên gọi cuộc thi, đối tượng dự thi

- Tên gọi cuộc thi: “Những tấm gương làm theo lời Bác”.

2- Nội dung

3. Hình thức

- Bài viết cần ghi rõ tên,  năm sinh, địa chỉ, đơn vị công tác của người viết.

4- Thời gian

III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1- Ban Tuyên giáo huyện ủy

2- Các chi, đảng bộ cơ sở