KH Khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa trên địa bàn huyện Mộc Châu

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1187/KH-UBND

Mộc Châu, ngày 20 tháng 8  năm 2015

Khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa

trên địa bàn huyện Mộc Châu

_____________________

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-BATGT ngày 13/8/2015 của Ban An toàn giao thông tỉnh về khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa trên địa bàn huyện Mộc Châu như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đánh giá toàn diện, chính xác thực trạng phương tiện và người lái phương tiện thủy nội địa, đặc biệt là phương tiện thủy không đăng ký, đăng kiểm theo quy định, người lái phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn.

2. Đảm bảo kết quả khảo sát chính xác để làm cơ sở đề xuất phương án hỗ trợ kinh phí đăng ký, đăng kiểm phương tiện, đào tạo cấp chứng chỉ lái phương tiện và cấp phát thiết bị cứu sinh. Phấn đấu 100% phương tiện, người lái phương tiện thủy trên địa bàn huyện đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

1. Đối tượng khảo sát

- Phương tiện thủy nội địa không có động cơ tải trọng toàn phần trên 01 tấn hoặc có sức chở trên 05 người; phương tiện có động cơ chưa đăng ký, đăng kiểm lần nào.

- Phương tiện đã đăng ký, đăng kiểm phải đăng ký, đăng kiểm lại theo quy định.

2. Nội dung, phương pháp tiến hành, tiến độ thực hiện

2.1. Giai đoạn 1: Thực hiện khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa trên địa bàn huyện (thời gian từ ngày 20 tháng 8 năm 2015 đến 20 tháng 9 năm 2015; mốc lấy số liệu thống kê đến hết ngày 30/7/2015).

- Tổ chức triển khai thực hiện khảo sát tại cơ sở. Giao các cơ quan liên quan hướng dẫn nghiệp vụ cho cấp xã để UBND các xã trực tiếp thu thập thông tin theo mẫu khảo sát (có mẫu thống kê kèm theo).

- Tổ chức tuyên truyền các quy định về đăng ký, đăng kiểm; đào tạo, cấp chứng chỉ lái phương tiện thủy; tuyên truyền mục đích, nội dung kế hoạch này để chủ phương tiện hiểu và tự nguyện kê khai theo nội dung mẫu kê khai.

- Đề xuất phương án hỗ trợ kinh phí đăng ký, đăng kiểm phương tiện, đào tạo cấp chứng chỉ lái phương tiện và cấp phát thiết bị cứu sinh.

- Tổng hợp thống kê, báo cáo kết quả khảo sát, xác định số lượng phương tiện thủy phải đăng ký, đăng kiểm; nhu cầu đào tạo, cấp chứng chỉ lái phương tiện gửi Sở Giao thông vận tải.

2.2. Giai đoạn 2: Tiến hành đăng ký, đăng kiểm phương tiện, đào tạo cấp chứng chỉ lái phương tiện theo quy định của pháp luật (trên cơ sở kết quả khảo sát, phân nhóm phương tiện, người lái phương tiện để xây dựng kế hoạch và tổ chức đăng ký, đăng kiểm, đào tạo, cấp chứng chỉ lái phương tiện).

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng (Thường trực Ban ATGT huyện)

- Đôn đốc và chỉ đạo UBND các xã có đường sông, các cơ quan liên quan thực hiện kế hoạch.

- Chủ trì, phối hợp với Công an huyện hướng dẫn cho UBND các xã có đường sông tổ chức thực hiện công tác điều tra theo mẫu thống kê.

- In ấn tài liệu, văn bản, biểu mẫu cho các xã thực hiện công tác điều tra.

- Tổng hợp, báo cáo kết quả theo quy định.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

Tổ chức tuyên truyền các quy định về đăng ký, đăng kiểm; đào tạo, cấp chứng chỉ lái phương tiện thủy; tuyên truyền nội dung kế hoạch trên hệ thống truyền thanh - Truyền hình, Cổng thông tin điện tử của huyện.

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch

Tham mưu UBND huyện cấp kinh phí cho phòng Kinh tế và Hạ tầng để thực hiện kế hoạch (cấp kinh phí nguồn ATGT năm 2015).

4. Công an huyện: Cử cán bộ (cảnh sát giao thông) phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng hướng dẫn nghiệp vụ cho các xã để khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa.

5. UBND các xã có đường sông

- Chỉ đạo các bản tổ chức tuyên truyền kế hoạch để các chủ phương tiện, người lái tàu, thuyền nắm được kế hoạch, kê khai theo mẫu.

- Cử cán bộ trực tiếp tham gia công tác khảo sát, điều tra phương tiện.

- Tổng hợp, báo cáo theo các biểu mẫu đúng thời gian quy định.

6. Chế độ báo cáo: Các xã tiến hành khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện, tổng hợp, báo cáo (theo mẫu) trước ngày 16 tháng 9 năm 2015. Báo cáo gửi bản gốc về phòng Kinh tế và Hạ tầng, đồng thời gửi bản mềm vào hộp thư: nguyenvantoanmc@gmail.com.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa trên địa bàn huyện Mộc Châu. UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã có đường sông nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Ban ATGT tỉnh;

- Sở Giao thông vận tải;

- TTHU, HĐND huyện;

- CT, PCT UBND huyện (KT);

- Các cơ quan liên quan;

- UBND các xã: Quy Hướng, Tân Hợp;

- Lưu: VT, KTHT (T)20b.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

Hà Trung Chiến

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1187/KH-UBND

Mộc Châu, ngày 20 tháng 8  năm 2015

Khảo sát, điều tra phương tiện, người lái phương tiện thủy nội địa

trên địa bàn huyện Mộc Châu

_____________________

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

1. Đối tượng khảo sát

- Phương tiện đã đăng ký, đăng kiểm phải đăng ký, đăng kiểm lại theo quy định.

2. Nội dung, phương pháp tiến hành, tiến độ thực hiện

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng (Thường trực Ban ATGT huyện)

- In ấn tài liệu, văn bản, biểu mẫu cho các xã thực hiện công tác điều tra.

- Tổng hợp, báo cáo kết quả theo quy định.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch

5. UBND các xã có đường sông

- Cử cán bộ trực tiếp tham gia công tác khảo sát, điều tra phương tiện.

- Tổng hợp, báo cáo theo các biểu mẫu đúng thời gian quy định.

Nơi nhận:

- Ban ATGT tỉnh;