KH Kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

______________

Số: 291/KH-UBND

_________________________

Mộc Châu, ngày 07 tháng 3 năm 2016

Kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội;

đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử

đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

__________________________

Thực hiện Quy chế làm việc của UBND huyện ban hành tại Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 10/01/2014. UBND huyện Mộc Châu ban hành kế hoạch kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021  của các xã, thị trấn như sau:

1. Mục đích

Nắm tình hình, đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của UBBC các xã, thị trấn.

2. Yêu cầu

- Công tác đánh giá phải đúng nội dung, đúng đối tượng và toàn diện, khách quan đảm bảo tiến độ chung của toàn cuộc kiểm tra.

- Phải xác định rõ những tồn tại, hạn chế và trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

II. NỘI DUNG KIỂM TRA

1. Kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc của UBND các xã, thị trấn.

2. Kiểm tra toàn diện việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016.

3. Kiểm tra công tác chuẩn bị chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

(Có đề cương kiểm tra kèm theo: Tải về tại đây)

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN KIỂM TRA

1. Thời gian kiểm tra: Trong tháng 3/2016 (thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau).

2. Địa điểm: UBND các xã, thị trấn và đi kiểm tra thực tế 01 mô hình sản xuất nông nghiệp điển hình trên địa bàn (do UBND các xã, thị trấn bố trí).

3. Thành phần đoàn kiểm tra

3.1. Đoàn số 01:

* Trưởng đoàn: Đồng chí Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện.

* Phó trưởng đoàn: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên UBND, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.

* Thành viên: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên & Môi trường; Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện; Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện (theo dõi Khối Nội chính), phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

* Địa điểm: Thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Đông Sang.

3.2. Đoàn số 02:

* Trưởng đoàn: Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện.

* Phó trưởng đoàn: Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệu - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội.

* Thành viên: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Phòng Nội vụ, Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện (phụ trách Nội dung); Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện (Khối Văn hóa - Xã hội).

* Địa điểm: Các xã: Quy Hướng, Tà Lại.

3.3. Đoàn số 03:

* Trưởng đoàn: Đồng chí Trương Hoa Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện.

* Phó trưởng đoàn: Đồng chí Trần Xuân Thành Ủy viên UBND, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT.

* Thành viên: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế & Hạ tầng; Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện (Khối Nông - Lâm nghiệp); Phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

* Địa điểm: Các xã: Mường Sang, Tân Lập.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Văn phòng HĐND-UBND có trách nhiệm khâu nối lịch kiểm tra của các đoàn công tác; nắm các thành phần của các đoàn công tác theo sự phân công của UBND huyện; cung cấp tài liệu, kế hoạch kiểm tra cho các đoàn; đảm bảo phương tiện cho các đoàn đi công tác; tổng hợp chung báo cáo kết quả kiểm tra của các đoàn công tác.

2. Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phân công thủ trưởng cơ quan tham gia đoàn công tác theo sự phân công của UBND huyện; chuẩn bị các tài liệu, nội dung ngành quản lý để làm việc với xã, thị trấn.

3. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt báo cáo theo đề cương, gửi về Văn phòng HĐND-UBND huyện trước ngày 15/3/2016 để gửi các đoàn kiểm tra nghiên cứu trước văn bản.

4. Kết thúc đợt kiểm tra các đoàn phải có báo cáo kết quả kiểm tra gửi Văn phòng HĐND-UBND huyện tổng hợp báo cáo chung của huyện.

5. Đối với các xã không có trong kế hoạch kiểm tra đề nghị UBND các xã chỉ đạo tự kiểm tra và báo cáo về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND-UBND huyện) trước ngày 25/3/2016 để tổng hợp.

V. KINH PHÍ ĐOÀN KIỂM TRA

Công tác phí và các khoản phụ cấp của cán bộ đi công tác do cơ quan cử cán bộ đi công tác thực hiện chi trả.

Trên đây là kế hoạch kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của UBND các xã, thị trấn. Yêu cầu các đồng chí Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức thực hiện./.

Nơi nhận:

1. Mục đích

2. Yêu cầu

II. NỘI DUNG KIỂM TRA

1. Kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc của UBND các xã, thị trấn.

(Có đề cương kiểm tra kèm theo: Tải về tại đây)

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN KIỂM TRA

3. Thành phần đoàn kiểm tra

3.1. Đoàn số 01:

* Trưởng đoàn: Đồng chí Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện.

* Địa điểm: Thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Đông Sang.

3.2. Đoàn số 02:

* Trưởng đoàn: Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện.

* Địa điểm: Các xã: Quy Hướng, Tà Lại.

3.3. Đoàn số 03:

* Trưởng đoàn: Đồng chí Trương Hoa Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện.

* Địa điểm: Các xã: Mường Sang, Tân Lập.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

V. KINH PHÍ ĐOÀN KIỂM TRA