Thông báo Kết luận của đồng chí Nhâm Thị Phương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Quý IV/2015

BAN CHỈ ĐẠO XD NTM

HUYỆN MỘC CHÂU

_______________

Số: 66 /TB-BCĐ

_____________________________

Mộc Châu, ngày  23 tháng 12  năm 2015

THÔNG BÁO

_______________________________

Ngày 22/12/2015, tại phòng họp tầng 5, trụ sở HĐND - UBND huyện, đồng chí Nhâm Thị Phương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châu đã chủ trì cuộc họp để đánh giá kết quả công tác Quý IV/2015.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện theo Quyết định số 4687-QĐ/HU ngày 19.6.2015 của Ban Thường vụ huyện uỷ Mộc Châu. Tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Nhâm Thị Phương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châu đã kết luận và chỉ đạo thực hiện một số nội dung, như sau:

1. Ban Chỉ đạo và Ủy ban nhân dân 13 xã

- UBND các xã tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ xã ban hành Chương trình hành động về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020.

- UBND các xã tham mưu cho HĐND xã ban hành Nghị quyết xây dựng nông thôn mới đến năm 2020.

- Xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015.

- Xây dựng kế hoạch thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới năm 2016. Trong đó yêu cầu “lập biểu” xác định rõ các tiêu chí đã hoàn thành; các chỉ tiêu, tiêu chí phấn đấu hoàn thành trong năm 2016 và theo từng năm đến năm 2020.

- Kiểm tra, rà soát mốc quy hoạch xây dựng nông thôn mới và tổng hợp cụ thể: Tổng số mốc theo hồ sơ, số mốc đang còn, số mốc đã bị mất, số mốc làm không đúng theo Công văn số 421/SXD-KTQH Ngày 12/6/2013 của Sở Xây dựng về việc Hướng dẫn quy định bổ sung về công tác cắm mộc quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sơn La.

- Triển khai đăng ký thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới năm 2016 theo Nghị quyết số 115/2015/NQ-HĐNDngày 10/9/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La quy định mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước cho một số nội dung, công việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.

- Họp bình xét đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân năm 2015, mỗi xã lựa chọn 1-2 tập thể và 1-2 cá nhân điển hình tiên tiến. Lập danh sách đề nghị khen thưởng nêu rõ tên, địa chỉ và tóm tắt thành tích đạt được trong năm 2015 (tóm tắt thành tích khoảng 10 dòng).

* Hoàn thành 07 nội dung trên trước ngày 05/01/2016, gửi về Phòng Nông nghiệp và PTNT. Gửi 1 bản giấy và gửi qua thư điện tư theo địa chỉ: nongthonmoimocchau@gmail.com.

2. Các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện được phân công nhiệm vụ theo dõi, báo cáo và các Tổ chức đoàn thể chính trị xã hội (UBMTTQVN huyện, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn)theo Quyết định số 38/QĐ-BCĐ ngày 8/9/2015 của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Mộc Châu

- Xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015 và kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2016 của cơ quan, đơn vị (yêu cầu nêu rõ 2 phần: đối với cơ quan, đơn vị và đối với xã được giao phụ trách).

- Đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các xã được Ban Chỉ đạo phân công thực hiện 07 nội dung nêu trên (các cơ quan phải chịu trách nhiệm nếu xã không thực hiện).

- Đối với Phòng Tài chính - Kế hoạch báo cáo thêm nội dung: Lập biểu Kế hoạch đầu tư các công trình hạ tầng cơ sở đối với từng xã năm 2016.

* Hoàn thành các nội dung trên trước ngày 05/01/2016, gửi về Phòng Nông nghiệp và PTNT. Gửi 1 bản giấy và gửi qua thư điện tử theo địa chỉ: nongthonmoimocchau@gmail.com

- Đối với Văn phòng Điều phối nông thôn mới, Phòng Nông nghiệp và PTNT:

+ Xây dựng dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015 - Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện năm 2016.

+ Xây dựng dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016 huyện Mộc Châu.

+ Tổng hợp đề xuất công tác thi đua khen thưởng năm 2015.

+ Chủ trì phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng khái toán kinh phí làm lại mốc quy hoạch không đúng quy định và mốc đã bị mất.

* Hoàn thành các nội dung trên trước ngày 10/01/2016 để phục vụ họp Ban Chỉ đạo trước ngày 15/01/2015.

Trên đây là thông báo kết luận của đồng chí Nhâm Thị Phương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châu tại cuộc họp quý IV/2015. Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ban Chỉ đạo xã, UBND 13 xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

THÔNG BÁO

_______________________________

1. Ban Chỉ đạo và Ủy ban nhân dân 13 xã

- Đối với Văn phòng Điều phối nông thôn mới, Phòng Nông nghiệp và PTNT:

+ Tổng hợp đề xuất công tác thi đua khen thưởng năm 2015.

Nơi nhận:

- Đ/c Trưởng BCĐ XDNTM huyện;