Thông báo V/v vận động thu nộp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2016

Số  02/TB-BQL

Mộc Châu, ngày 18 tháng 3 năm 2016

V/v vận động thu nộp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2016

Căn cứ Nghị định số 45/2006/NĐ-CP ngày 28/4/2006 của Chính phủ ban hành Điều lệ quản lý và sử dụng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”;

Căn cứ Quyết định số 174/QĐ-UBND ngày 5/3/2009 của UBND huyện Mộc Châu về việc kiện toàn Ban quản lý quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Mộc Châu;

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với những người đã cống hiến xương máu của mình cho nền độc lập dân tộc; hàng năm Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Mộc Châu đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân đóng trên địa bàn huyện, nhân dân các dân tộc trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện đạt kết quả đáng khích lệ.

Để tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từng bước đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và tiếp tục xây dựng, tu bổ, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, các Nhà bia ghi tên Liệt sỹ trong năm 2016 và những năm tiếp theo đảm bảo hiệu quả, thiết thực; Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp vận động cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, người lao động và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” theo định hướng như sau:

1. Mức đóng góp

- Cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, các trường học; cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã, thu nộp tối thiểu 01 ngày lương (lấy tổng lương thực lĩnh chia cho 30 ngày theo mức lương đang hưởng tại thời điểm).

VD: Tổng thu nhập của đ/c Nguyễn Văn A là: 6.000.000đ/30 ngày, số tiền thu nộp là 200.000đ/người.

- Cán bộ công nhân viên chức, người lao động tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước thu nộp tối thiểu 01 ngày thu nhập (lấy tổng thu nhập của tháng chia cho 30 ngày).

- Những người đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, các hợp tác xã vận động ủng hộ tối thiểu 30.000đ/người.

- Người lao động sản xuất phi nông nghiệp tại các xã, thị trấn (nam từ 18 đến 60 tuổi, nữ từ 18 đến 55 tuổi) vận động ủng hộ tối thiểu 25.000đ/người.

- Người lao động sản xuất nông nghiệp tại các xã, thị trấn (nam từ 18 đến 60 tuổi, nữ từ 18 đến 55 tuổi) vận động ủng hộ tối thiểu 10.000đ/người.

- Công dân ở nơi khác đến hành nghề tại Mộc Châu, có thời gian lưu trú trừ 3 tháng trở lên vận động ủng hộ tối thiểu 30.000đ/người.

2. Thời gian thu nộp quỹ: Từ ngày ban hành thông báo đến hết ngày 30/8/2016.

3. Địa điểm nộp

- Tại Kho bạc Nhà nước huyện Mộc Châu.

- Tên tài khoản: Phòng Lao động - TB&XH huyện Mộc Châu;Số tài khoản: 3761.0.1051795.91011 hoặc nộp trực tiếp về Phòng Lao động - TB&XH huyện Mộc Châu.

* Lưu ý

- Các tổ chức, doanh nghiệp lập quỹ phúc lợi cần dành một phần kinh phí ủng hộ, tùy theo lòng hảo tâm của tổ chức, doanh nghiệp.

- Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện tiếp nhận và hoan nghênh các tổ chức, cá nhân tích cực ủng hộ cho quỹ với số tiền cao hơn mức vận động theo hướng trên.

- Đối với cán bộcông chức xã, thị trấn nộp về Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện.

- Người lao động ở các xã, thị trấn nộp về Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” xã, thị trấn để quản lý, sử dụng theo quy định.

Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Mộc Châu đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các trường học; doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ thông báo này triển khai, thực hiện thu, nộp quỹ đúng thời gian quy định.

Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học, các doanh nghiệp báo cáo về Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện (qua cơ quan thường trực Phòng Lao động - TB&XH) hoặc số máy điện thoại: 0223.866677đểgiải quyết./.

Nơi nhận:

- TTHU-HĐND huyện (b/c);

- Lãnh đạo UBND huyện (b/c);

- Các thành viên Ban Quản lý quỹ;

- Các cơ quan, đơn vị, trường học, Công ty, doanh nghiệp; HTX;

- Kho bạc Nhà nước huyện;

- UBND các xã, thị trấn;

- BBT Cổng TTĐT Mộc Châu;

- Lưu VPQ, LĐ-TB&XH (C) 170b.

TM. BAN QUẢN LÝ QUỸ

PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

Nguyễn Thị Hoa

UBND HUYỆN MỘC CHÂU     BAN QUẢN LÝ QUỸ

“ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

Số  02/TB-BQL

Mộc Châu, ngày 18 tháng 3 năm 2016

V/v vận động thu nộp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2016

1. Mức đóng góp

2. Thời gian thu nộp quỹ: Từ ngày ban hành thông báo đến hết ngày 30/8/2016.

3. Địa điểm nộp

- Tại Kho bạc Nhà nước huyện Mộc Châu.

* Lưu ý

Nơi nhận:

- TTHU-HĐND huyện (b/c);

- Lãnh đạo UBND huyện (b/c);

- Các thành viên Ban Quản lý quỹ;

- Các cơ quan, đơn vị, trường học, Công ty, doanh nghiệp; HTX;

- Kho bạc Nhà nước huyện;

- UBND các xã, thị trấn;

- BBT Cổng TTĐT Mộc Châu;

- Lưu VPQ, LĐ-TB&XH (C) 170b.

TM. BAN QUẢN LÝ QUỸ

PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN