V/v báo cáo tình hình thực hiện nội dung các Biên bản giao ban về công tác biên giới Việt Nam - Lào

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1651/UBND-VP

KHẨN

Mộc Châu, ngày 03 tháng  11  năm 2015

Kính gửi:

- Trưởng Công an huyện;

- Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện;

- Phòng Tài chính và Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Lao động TB&XH;

- Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập;

- Chi Cục hải quan Cửa khẩu Lóng Sập;

- Chủ tịch UBND các xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn.

Thực hiện Công văn số 3233/UBND-NC ngày 29/10/2015 của UBND tỉnh Sơn La về việc báo cáo tình hình thực hiện nội dung các Biên bản giao ban về công tác biên giới Việt Nam - Lào. UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã biên giới báo cáo các nội dung sau:

1. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội

Báo cáo công tác đào tạo nghề cho nhân dân khu vực biên giới gắn với các dự án giảm nghèo.

2. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Báo cáo công tác chuyển giao kỹ thuật nông - lâm nghiệp, giống cây trồng cho các xã biên giới.

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch

Báo cáo việc thực hiện các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh khu vực biên giới, đảm bảo cuộc sống ổn định lâu dài cho nhân dân góp phần vào việc phòng, chống tái di cư tự do và di cư tự do mới

4. Phòng Tư pháp

Báo cáo việc tổ chức triển khai có hiệu quả Đề án thực hiện “Thỏa thuận giải quyết vấn đề về người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào” trên địa bàn huyện.

5. Công an huyện, BCH quân sự huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Chi Cục hải quan Cửa khẩu Lóng Sập, UBND các xã: Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn

- Báo cáo công tác duy trì các cuộc giao ban định kỳ giữa các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, cụm bản, bản của tỉnh Hủa Phăn (Lào) nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân hai bên biên giới.

- Công tác vận động quần chúng nhân dân (đặc biện là nhân dân các xã biên giới) tích cực hưởng ứng phong trào quần chúng nhân dân tham gia tự chủ, tự quản đường biên, cột mốc biên giớ.i

UBND huyện Mộc Châu đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã biên giới khẩn trương báo cáo các nội dung trên, gửi về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND-UBND huyện). Gửi 01 bản mềm qua địa chỉ Email: daokienvpub@gmail.com. để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Thời gian hoàn thành trước ngày 05/11/2015./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- LĐ UBND huyện;

- Lưu: VT, PND (16b).

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

Hà Trung Chiến

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1651/UBND-VP

KHẨN

Mộc Châu, ngày 03 tháng  11  năm 2015

Kính gửi:

- Trưởng Công an huyện;

- Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện;

- Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập;

- Chi Cục hải quan Cửa khẩu Lóng Sập;

- Chủ tịch UBND các xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn.

1. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội

2. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn