UBND HUYỆN MỘC CHÂU

–––––––––––––––––––––––

Mộc Châu, ngày 15 tháng 7 năm 2015

Kính gửi:  Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn

Thực hiện Công văn số 85/PCTT&TKCN ngày 14/7/2015 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Sơn La về cảnh báo mưa, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Theo bản tin cảnh báo (phát lúc 9 giờ 30 phút ngày 14/7/2015) của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ đêm ngày 15/7/2015 Bắc Bộ sẽ có mưa dông trên diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Bắc.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn:

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ trên địa bàn, bằng mọi biện pháp cảnh báo, thông tin đầy đủ, kịp thời cho người dân để chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa, lũ ống, lũ quét, sạt lở, đề phòng, cảnh giác trong các hoạt động sinh hoạt và sản xuất….;

- Sẵn sàng triển khai phương án ứng cứu, sơ tán dân ở những vùng trũng, nơi ven suối, khe lạch, chân đồi, thung lũng, taluy có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời các nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Như trên;