UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1605/UBND-LĐ

V/v chỉ đạo và đôn đốc việc triển khai thực hiện lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Mộc Châu, ngày 27 tháng  10  năm 2015

Kính gửi:  UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 1480/KH-UBND ngày 14/10/2015 của UBND huyện Mộc Châu về việc Triển khai thực hiện lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Ngày 21/10/2015 UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức tập huấn cho UBND các xã, thị trấn; các bản, tiểu khu về việc lập các biểu mẫu và thời gian hoàn thành.

UBND huyện Mộc Châu đề nghị UBND các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo kê khai và lập danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình, thành phần gồm: Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch là trưởng ban; Cán bộ Văn hóa - Xã hội là thường trực, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch, cán bộ LĐ-TB&XH, Công an xã, các Trưởng bản, tiểu khu là ủy viên. Chỉ đạo trưởng bản, tiểu khu thành lập tổ gồm từ 3 đến 5 thành viên để tổ chức thu thập thông tin.

Ban chỉ đạo các bản, tiểu khu đến từng hộ gia đình hướng dẫn, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT đúng, kịp thời và đầy đủ theo tiến độ đã được giao:

- Hộ gia đình: Thực hiện xong trước ngày 05/11/2015: Việc kê khai toàn bộ thành viên trong hộ gia đình vào mẫu DK01 nộp cho Trưởng bản, tiểu khu

- Trưởng bản, tiểu khu: Thực hiện xong trước ngày 10/11/2015: Tổng hợp mẫu DK01 của các hộ gia đình chuyển đến; Lập biên bản giao nhận danh sách kê khai hộ gia đình (mẫu BK) để bàn giao cho UBND xã, thị trấn.

- UBND xã, thị trấn: Thực hiện xong trước ngày 25/11/2015: Tổng hợp, rà soát và nhập thông tin mẫu DK01 vào phần mềm quản lý; phân loại đối tượng theo danh sách kê khai người đang tham gia BHYT (mẫu DK02), danh sách kê khai người chưa tham gia BHYT (mẫu DK03); gửi mẫu DK02 và mẫu DK03 kèm theo dữ liệu về Bảo hiểm xã hội huyện.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

- Sở Lao động - TB&XH;

- Đ/c PCT (VX) UBNDhuyện;

- CV khối VX;

- Ban biên tập Cổng TTĐT;

- Lưu VT, LĐ (C) 25b.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

Giàng Khánh Ly

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1605/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 27 tháng  10  năm 2015

Kính gửi:  UBND các xã, thị trấn.

Nơi nhận:

- Sở Lao động - TB&XH;