UỶ BAN NHÂN DÂN

- Các Ban Quản lý dự án;

- UBND các xã, thị trấn (Chủ đầu tư);

- Các nhà thầu thi công.

Trong thời gian quan công tác quyết toán vốn đầu tư chưa được các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quan tâm đúng mức, nhiều công trình hoàn thành quá hạn quyết toán theo quy định (đến thời điểm hiện nay còn 50 công trình chậm quyết toán, trong đó 45 công trình chậm quyết toán dưới 24 tháng, 5 công trình chậm quyết toán trên 24 tháng), gây khó khăn cho công tác tất toán, quản lý tài sản sau đầu tư.

Để đẩy nhanh tiến độ quyết toán vốn các công trình hoàn thành, bảo đảm đúng quy định của nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý công trình sau đầu tư, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án

1.1 Các Ban quản lý dự án: Khẩn trương rà soát, tổng hợp lập Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành theo Thông tư số 19/2011/TT-BTC gửi Sở Tài chính (Đối với các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh) hoặc gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm tra trình cấp có thẩm quyền phê duyệt (Đối với các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện).

1.2 Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn (Chủ đầu tư): Khẩn trương rà soát, tổng hợp lập Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành theo Thông tư số 19/2011/TT-BTC gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm tra trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

* Thời gian: Báo cáo gửi trước ngày 18/6/2015

(Có danh mục dự án gửi kèm theo: Tải về tại đây)

2. Kho bạc nhà nước huyện

- Kịp thời kiểm tra, đối chiếu, xác nhận vốn đầu tư đã cho vay và thanh toán đối với dự án đảm bảo đúng quy định của Nhà nước; đồng thời có nhận xét, đánh giá, kiến nghị với cơ quan thẩm tra, phê duyệt quyết toán về quá trình đầu tư của dự án theo Mẫu số 08/QTDA kèm theo Thông tư 19/2011/TT-BTC;

- Đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án làm thủ tục thanh toán các khoản nợ và tất toán tài khoản của các dự án đã phê duyệt quyết toán;

- Thực hiện tất toán tài khoản của các dự án đã phê duyệt quyết toán theo quy định.

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch

- Chậm nhất ngày 20/6/2015 xây dựng hoàn thành Báo cáo tình hình quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh và huyện, trong đó báo cáo rõ tổng số dự án đã hoàn thành; tổng số dự án đã phê duyệt quyết toán trong kỳ báo cáo; dự án đã nộp báo cáo cáo, chậm phê duyệt quyết toán trên 6 tháng; dự án hoàn thành chậm nộp báo cáo quyết toán trên 6 tháng; kế hoạch quyết toán các dự án còn lại; kiến nghị xử lý các vướng mắc, khó khăn trong công tác quyết toán dự án hoàn thành... báo cáo Thường trực UBND huyện làm căn cứ để chỉ đạo thực hiện;

- Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án thực hiện công tác quyết toán dự án hoàn thành kịp thời, đầy đủ nội dung biểu mẫu theo quy định tại Thông tư số 19/2011/TT-BTC ngày 14/02/2011 của Bộ Tài chính; hướng dẫn giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình quyết toán dự án hoàn thành;

- Tổ chức thẩm tra trình duyệt báo cáo quyết toán dự án hoàn thành theo đúng quy định tại Thông tư số 04/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ Tài chính Quy định Quy trình thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành đối với các sự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Chậm nhất đến 30/6/2015 phải trình phê duyệt quyết toán 50 dự án hoàn thành;

- Hướng dẫn, đôn đốc, tạo điều kiện pháp lý để chủ đầu tư, ban quản lý dự án hoàn thành việc giải quyết công nợ và tất toán tài khoản của dự án sau khi phê duyệt quyết toán;

- Chủ động tham mưu, trình cấp có thẩm quyền bố trí đủ vốn để thanh toán cho dự án đã phê duyệt quyết toán;

- Theo dõi, tổng hợp việc chấp hành nộp báo cáo quyết toán dự án hoàn thành của các chủ đầu tư; Chủ động tham mưu văn bản trình UBND huyện đôn đốc các nhà thầu chậm hoàn thiện quyết toán, tất toán công trình hoàn thành theo quy định.

- Kịp thời đề xuất không giao dự án đầu tư mới cho chủ đầu tư có 3 dự án trở lên vi phạm quy định về thời gian lập báo cáo quyết toán chậm hơn 6 tháng theo điểm 6.4, khoản 6, Điều 20 và xử lý trách nhiệm các Ban Quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm chế độ quyết toán dự án hoàn thành theo Điều 22 Thông tư số 19/2011/TT-BTC ngày 14/02/2011 của Bộ Tài chính.

4. Các nhà thầu thi công

- Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, chấp hành nghiêm thời gian gửi hồ sơ quyết toán theo yêu cầu của các chủ đầu tư sau khi công trình hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Đối với các công trình chậm phê duyệt quyết toán do không có hồ sơ, hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định các nhà thầu chịu hoàn toàn trách nhiệm.

- Ủy ban nhân dân huyện, các chủ đầu tư sẽ không ký hợp đồng thi công đối với các nhà thầu vi phạm về trình tự và thời gian gửi hồ sơ quyết toán công trình hoàn thành trên địa bàn. (Danh sách các nhà thầu thi công kèm theo)

Đây là nội dung quan trọng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các cơ quan, đơn vị và các nhà thầu thi công nâng cao trách nhiệm khẩn trương thực hiện các nội dung công việc nêu trên./.

Nơi nhận:

- Các nhà thầu thi công.

1. Các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án

* Thời gian: Báo cáo gửi trước ngày 18/6/2015

(Có danh mục dự án gửi kèm theo: Tải về tại đây)

2. Kho bạc nhà nước huyện

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch