V/v đôn đốc việc kiểm tra, rà soát và lập danh sách cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng được NSNN đóng, hỗ trợ đóng

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1078/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 15  tháng 7  năm 2016

Kính gửi:

- Phòng Lao động - TB&XH.

- Bảo hiểm xã hội huyện.

- UBND các xã, thị trấn.

Qua xem xét Công văn số 463/BHXH ngày 06/7/2016 của Bảo hiểm xã hội huyện về việc cấp thẻ BHYT năm 2016, trong thời gian qua mặc dù UBND huyện đã có nhiều văn bản đôn đốc, nhắc nhở UBND các xã, thị trấn trong việc rà soát, cấp phát thẻ KCB BHYT cho các đối tượng theo Khoản 2, Điều 4 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn còn một số xã chưa rà soát xong dữ liệu thẻ và chưa chuyển cho BHXH huyện để cấp thẻ theo quy định (có danh sách BHXH huyện cung cấp gửi kèm).

Để kịp thời in và cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng là người đang sinh sống tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; người dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo năm 2016 đảm bảo chính xác, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Phòng Lao động - TB&XH

- Hướng dẫn và đôn đốc các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát và đối chiếu số đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng chưa được cấp thẻ BHYT trên địa bàn.

- Tổng hợp báo cáo UBND huyện tình hình cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng trước ngày 15/8/2016.

2. Bảo hiểm xã hội huyện

- Cung cấp danh sách đối tượng thuộc ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng chưa được cấp thẻ BHYT cho UBND các xã, thị trấn.

- Tiếp nhận danh sách, kiểm tra thông tin, kịp thời in và cấp phát thẻ cho UBND các xã, thị trấn.

3. UBND các xã, thị trấn

- Khẩn trương kiểm tra, rà soát và đối chiếu thông tin của các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng theo danh sách Bảo hiểm xã hội huyện gửi.

- Tổng hợp, lập danh sách theo mẫu DK05 có xác nhận của UBND xã gửi Bảo hiểm xã hội huyện in thẻ cho các đối tượng trước ngày 29/7/2016.

- Tiếp nhận thẻ BHYT từ Bảo hiểm xã hội huyện và cấp phát cho các đối tượng thụ hưởng đảm bảo kịp thời, chính xác.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai, thực hiện.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Đ/c CT, PCT UBND huyện (VX);

- CVVP HĐND-UBND huyện (V/X);

- Lưu: VT, LĐ (22b).

KT. CHỦ TỊCH

Nguyễn Thị Hoa

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1078/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 15  tháng 7  năm 2016

Kính gửi:

- Phòng Lao động - TB&XH.

- Bảo hiểm xã hội huyện.

- UBND các xã, thị trấn.