V/v hướng dẫn đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La năm 2017

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1910/UBND-KTHT

Mộc Châu, ngày 14 tháng 8 năm 2017

Kính gửi:

- Phòng Văn hóa và Thông tin;

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện.

Căn cứ Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu;

Căn cứ Quyết định số 01/QĐ-HĐBC ngày 27/7/2017 của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2017,

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ, để kịp thời hỗ trợ phát triển sản xuất cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn, góp phần thúc đẩy, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời, lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La năm 2017.

Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; UBND các xã, thị trấn

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng nội dung Quyết định số 01/QĐ-HĐBC ngày 27/7/2017 của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La (có công văn gửi kèm) đến tất cả các doanh nghiệp, HTX, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn (bao gồm các: Doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình sản xuất các sản phẩm thuộc các nhóm: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống; sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí…).

2. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn

Tổ chức nghiên cứu, lập hồ sơ đăng ký các sản phẩm của đơn vị trực tiếp sản xuất tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La năm 2017. Hồ sơ đăng ký theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư số 26/2014/TT-BCT cụ thể như sau:

- Phiếu đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn (theo mẫu tại Phụ lục số 1 của Thông tư số 26/2014/TT-BCT gửi kèm) và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở công nghiệp nông thôn;

- Bản thuyết minh giới thiệu về sản phẩm (theo mẫu tại Phụ lục số 2 của Thông tư số 26/2014/TT-BCT gửi kèm) và 03 ảnh màu, cỡ tối thiểu (10 x 15)cm của sản phẩm được chụp tại 3 góc độ khác nhau (chính diện, mặt bên, từ trên xuống);

- Bản sao hợp lệ các tài liệu khác liên quan đến sản phẩm (nếu có) như: chứng chỉ, chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy khen, bằng khen cho sản phẩm và các giấy tờ liên quan khác.

Hồ sơ đăng ký sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La năm 2017 của các cơ sở sản xuất công nghiệp gửi về UBND huyện (qua phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mộc Châu) trước ngày 15/9/2017  đồng thời gửi bản mềm qua địa chỉ Email: kthtmocchau@gmail.com. để tổng hợp đăng ký tham gia bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thông tiêu biểu tỉnh Sơn La năm 2017.

Phụ lục và mẫu biểu: Xem chi tiết tại đây

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn liên hệ trực tiếp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng hoặc qua số điện thoại 02123.868.638 để được giải đáp và hướng dẫn.

3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng

Tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn lập hồ sơ đề xuất đặt hàng khoa học công nghệ theo quy định; tổng hợp báo cáo đề xuất các sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La năm 2017 xong trước ngày 20/9/2017

Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Giám đốc các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện tổ chức triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Sở Công thương (B/c);

- TT HĐND, UBND huyện;

- Như kính gửi;

- Lưu: VT, Hương 60b.

KT. CHỦ TỊCH

Long Trung Tâm

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1910/UBND-KTHT

Mộc Châu, ngày 14 tháng 8 năm 2017

Kính gửi:

- Phòng Văn hóa và Thông tin;

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

- UBND các xã, thị trấn;

Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

2. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn

Phụ lục và mẫu biểu: Xem chi tiết tại đây