V/v hướng dẫn lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG VĂN HOÁ & TT

Số: 54/VHTT

Mộc Châu, ngày 23 tháng 6 năm 2015

Kính gửi:

- Công an huyện;

- Phòng Tài chính - Kế hoạch;

- Đội quản lý thị trường số 3;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các chủ điểm dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Căn cứ Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ;  Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định về quản lý điểm truy cập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

Căn cứ Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16/5/2012 của Bộ Tài Chính về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Căn cứ Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 26/11/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La quy định quy trình thẩm định và thẩm quyền cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Sơn La;

Thực hiện Quyết định số 713/QĐ-UBND ngày 28/5/2015 của UBND huyện Mộc Châu về việc bổ sung danh mục hành chính áp dụng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2015 tại UBND huyện,

Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Mộc Châu hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử triển khai thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn huyện Mộc Châu như sau:

1. Về điều kiện

1.1. Tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

1.2. Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

- Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên từ 200 m trở lên;

- Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;

- Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử tối thiểu 40m2 đối với khu vực thị trấn, 30 m2 đối với các khu vực còn lại;

- Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;

- Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an.

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng gửi trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính 01 (một) bộ hồ sơ tới bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Mộc Châu, gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo Mẫu số 02a/ĐĐN hoặc Mẫu số 02b/ĐĐN (theo quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông);

- Bản sao có chứng thực giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

- Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là cá nhân; Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của người quản lý trực tiếp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là tổ chức, doanh nghiệp.

3. Thời hạn và quy trình giải quyết

- Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu sẽ thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tếvà trình UBND huyện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trường hợp từ chối, Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do từ chối cho tổ chức, cá nhân biết.

- Nơi nhận hồ sơ: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Mộc Châu

Trên đây là hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Phòng Văn hóa và Thông tin trân trọng đề nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch, Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 3, các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn phối hợp tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến, quản lý, cấp phép; yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn lập hồ sơ, đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi đện tử công cộng, đảm bảo đúng theo các quy định hiện hành. Sau 03 tháng (kể từ ngày ban hành công văn hướng dẫn này), Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp không chấp hành./.

Nơi nhận:

- Như trên (T/h);

- Lãnh đạo UBND huyện (B/c);

- Lưu VHTT (100 bản).

TRƯỞNG PHÒNG

Trần Xuân Việt

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG VĂN HOÁ & TT

Số: 54/VHTT

Mộc Châu, ngày 23 tháng 6 năm 2015

Kính gửi:

- Công an huyện;

- Phòng Tài chính - Kế hoạch;

- Đội quản lý thị trường số 3;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các chủ điểm dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

1. Về điều kiện

- Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;