UỶ BAN NHÂN DÂN

Mộc Châu, ngày 18 tháng 7 năm 2016

KHẨN

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Qua theo dõi nắm bắt tình hình, kiểm tra thực tế và báo cáo của một số xã thì hiện nay do nắng hạn đã làm một số diện tích trồng cây ngô bị chết. Tuy nhiên một số xã mới chỉ có thông tin báo cáo về tình hình thiệt hại mà chưa lập hồ sơ đề xuất hỗ trợ kinh phí khắc phục theo quy định.

UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương tập trung kiểm tra tình hình thiệt hại do nắng nóng gây ra, cụ thể:

1. Báo cáo tình hình thiệt hại

Yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra tình hình thiệt hại trên địa bàn và báo cáo kịp thời về UBND huyện (qua Phòng Nông nghiệp và PTNT).

2. Hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả

2.1. Đối với thiệt hại mức độ nhỏ

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ và hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại từ nguồn kinh phí dự phòng ngân sách của xã, thị trấn đã được cấp từ đầu năm 2016.

2.2. Đối với thiệt hại mức độ lớn

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ theo đúng nội dung Công văn số 904/UBND-TCKH ngày 03/7/2015 của UBND huyện về việc hướng dẫn hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện. Hồ sơ lập thành 02 bộ và nộp trực tiếp về Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện để thẩm định, trình UBND huyện cấp kinh phí hỗ trợ theo quy định.

UBND huyện Mộc Châu yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;