UỶ BAN NHÂN DÂN

- Phòng Lao động - TB&XH huyện,

- Bảo hiểm xã hội huyện,

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 3596/UBND-VX ngày 20/11/2015 của UBND tỉnh Sơn La về việc cấp phát thẻ BHYT năm 2016.

Để đảm bảo cho các đối tượng người thuộc hộ gia đình nghèo, người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và người sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hôi đặc biệt khó khăn được cấp thẻ BHYT khám chữa bệnh đúng quy định, chính xác, kịp thời trong năm 2016; khắc phục những tồn tại, hạn chế khó khăn trong việc cấp thẻ BHYT, hạn chế thấp nhất việc cấp trùng, cấp sai, cấp thiếu thẻ BHYT. Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chỉ đạo như sau:

1. UBND các xã, thị trấn

- Căn cứ vào danh sách cấp thẻ BHYT năm 2015 của từng đối tượng, kiểm tra, rà soát, cắt giảm những đối tượng đã từ trần, trùng, chuyển đi nơi khác hoặc không thuộc đối tượng..(có danh sách cấp thẻ BHYT năm 2015 kèm theo).

- Đối với những trường hợp chưa có tên trong danh sách của phòng gửi, đề nghị lập thành danh sách riêng để cấp bổ sung.

Lưu ý: Một người thuộc nhiều đối tượng được cấp thẻ BHYT thì chỉ được đề nghị hưởng một loại thẻ BHYT có mức quyền lợi cao nhất.

- Báo cáo kết quả rà soát và lập danh sách gửi về UBND huyện qua Phòng Lao động - TB&XH trước ngày 10/12/2015 đồng thời gửi vào hòm thư điện tử: phonglaodongmc@gmail.com để kịp thời cấp thẻ BHYT cho các đối tượng 2016.

2. Phòng Lao động TB&XH huyện

Tiếp nhận danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT của UBND các xã, thị trấn kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu do Phòng quản lý, tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định cấp thẻ BHYT năm 2016 cho từng đối tượng gửi Bảo hiểm xã hội huyện trước ngày 20/12/2015.

3. Bảo hiểm xã hội huyện

Phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH kiểm tra, đối chiếu số liệu cấp thẻ BHYT năm 2016, tổ chức in và bàn giao thẻ BHYT năm 2016 của các đối tượng cho Phòng Lao động – TB&XH trước ngày 31/12/2015.

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;