UỶ BAN NHÂN DÂN

Mộc Châu, ngày 31 tháng  7  năm 2015

Kính gửi:

UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 562/LĐTBXH-BVCSTE ngày 20/7/2015 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La về việc phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật tỉnh Sơn La năm 2015.

Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu thông báo các nội dung chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2015 như sau:

1. Đối tượng: Tất cả trẻ từ 0 - 16 tuổi với các dạng khuyết tật đã có chỉ định phẫu thuật của bác sỹ sau khi đã khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu (Riêng dạng khuyết tật vận động, sứt môi có chỉ định phẫu thuật không giới hạn tuổi).

2. Số lượng: 11 người (theo danh sách gửi kèm: Tải về tại đây).

3. Thủ tục, hồ sơ gồm:

- Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT dùng giấy khai sinh thay thế).

- Giấy chuyển viện từ  trạm y tế xã lên Bệnh viện Đa khoa huyện (đối với giấy chuyển tuyến của trạm y tế xã lưu tại Bệnh viện Đa khoa huyện).

- Giấy chuyển viện từ Bệnh viện huyện lên Bệnh viện tỉnh theo quy định tại Thông tư số 14/2014/TT-BYT của Bộ Y tế.

4. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian: Từ ngày 03/8/2015 đến ngày 08/8/2015.

- Địa điểm: Khu nhà liên khoa Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sơn La.

(Đón tiếp bệnh nhân từ 6h30 ngày 03/8/2015, tại Trụ sở UBND huyện Mộc Châu).

5. Kinh phí:

5.1. Đối với trẻ em được phẫu thuật:

- Trung tâm II và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền ăn 500.000đ và tiền đi lại 200.000đ/em (Chỉ cấp tiền ăn, đi lại cho trẻ phẫu thuật).

- Thanh toán toàn bộ tiền viện phí đối với các danh mục không thuộc BHYT chi trả.

5.2. Đối với trẻ em bị trả về sau hội chuẩn: Hỗ trợ 300.000đ/em.

5.3. Quỹ Hội bảo trợ tàn tật trẻ mồ côi huyện hỗ trợ đi lại từ xã đến huyện và tiền ăn cho các cháu trong những ngày phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: 300.000đ/cháu (Riêng 02 trường hợp nhận xe lăn hỗ trợ: 200.000đ/cháu)

5.4. Đối với người nhà bệnh nhân đi cùng phải tự túc toàn bộ kinh phí ăn, nghỉ, đi lại, thời gian khoảng 4-5 ngày.

6. Phối hợp thực hiện:

6.1. Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội

- Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện làm thẻ cho trẻ chưa có thẻ BHYT, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện làm giấy chuyển viện cho trẻ.

- Cử 01 cán bộ đưa các cháu đi phẫu thuật, phối hợp để kịp thời giải quyết các trường hợp vướng mắc về thủ tục hành chính.

6.2. UBND các xã, thị trấn

- Thông báo cho trẻ em có trong danh sách đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La theo thời gian quy định.

- Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện làm thẻ BHYT cho trẻ em chưa có thẻ BHYT, phối hợp với trạm Y tế xã, thị trấn làm giấy chuyển viện cho trẻ em.

- Hướng dẫn cho trẻ em mang theo thẻ BHYT, giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa huyện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

(Lưu ý: Các bệnh nhân chưa có thẻ BHYT, sai thông tin trên thẻ hoặc thiếu các giấy tờ khác thì Bệnh viện sẽ không nhận hồ sơ, chờ khi có đầy đủ thủ tục mới được nhập viện và phẫu thuật, trừ các trường hợp ngoại lệ đã thống nhất trong quá trình khám).

Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu đề nghị Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn chương thông báo cho gia đình bệnh nhân được biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Đ/c PCT (V/X) UBND huyện;

- Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu;

- Các cơ quan có liên quan (T/h);

- Lưu: VT, LĐ (C 10 bản).

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TICH

Giàng Khánh Ly

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1067/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 31 tháng  7  năm 2015

Kính gửi:

UBND các xã, thị trấn.

2. Số lượng: 11 người (theo danh sách gửi kèm: Tải về tại đây).

3. Thủ tục, hồ sơ gồm:

4. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian: Từ ngày 03/8/2015 đến ngày 08/8/2015.

- Địa điểm: Khu nhà liên khoa Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sơn La.

(Đón tiếp bệnh nhân từ 6h30 ngày 03/8/2015, tại Trụ sở UBND huyện Mộc Châu).

5. Kinh phí:

5.1. Đối với trẻ em được phẫu thuật:

5.2. Đối với trẻ em bị trả về sau hội chuẩn: Hỗ trợ 300.000đ/em.

6. Phối hợp thực hiện:

6.1. Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội

6.2. UBND các xã, thị trấn

Nơi nhận:

- Như trên;

- Đ/c PCT (V/X) UBND huyện;

- Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu;

- Các cơ quan có liên quan (T/h);

- Lưu: VT, LĐ (C 10 bản).

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TICH