UỶ BAN NHÂN DÂN

- Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên;

- Bảo hiểm xã hội huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 389/KH-SLĐTBXH ngày 13/7/2016 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sơn La về việc tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật năm 2016. Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu thông báo các nội dung chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2016 như sau:

1. Đối tượng: Tất cả trẻ từ 0 - 16 tuổi với các dạng khuyết tật đã có chỉ định phẫu thuật của bác sỹ sau khi đã khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu (kể cả các đối tượng trẻ em khuyết tật ngoài danh sách biết chương trình phẫu thuật tự đến vẫn được giải quyết).

2. Số lượng: 13 người (theo danh sách gửi kèm: Tại đây).

3. Thủ tục, hồ sơ gồm

- Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT dùng giấy khai sinh thay thế). Đối với trẻ em từ 06 tuổi trở lên mang thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh.

- Giấy chuyển viện từ trạm y tế xã lên Bệnh viện Đa khoa huyện (đối với giấy chuyển tuyến của trạm y tế xã lưu tại Bệnh viện Đa khoa huyện).

- Giấy chuyển viện từ Bệnh viện huyện lên Bệnh viện tỉnh theo quy định tại Thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế.

4. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: Từ ngày 25/7/2016 đến ngày 30/7/2016.

- Địa điểm: Tại tầng 2, Khu nhà liên khoa, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sơn La.

(Đón tiếp bệnh nhân từ 7h30 ngày 25/7/2015, tại Trụ sở UBND huyện Mộc Châu).

5. Kinh phí

5.1. Đối với trẻ em được phẫu thuật: Trung tâm II và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền ăn 500.000đồng/em, tiền đi lại theo giá vé thực tế và thanh toán toàn bộ tiền viện phí đối với các danh mục không thuộc BHYT chi trả. Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em theo quy định (Chỉ cấp tiền ăn, đi lại cho trẻ phẫu thuật).

5.2. Đối với trẻ em bị trả về sau hội chuẩn: Hỗ trợ 100.000đồng/em, thanh toán chi phí đi lại theo giá vé thực tế.

5.3. Đối với người nhà bệnh nhân đi cùng phải tự túc toàn bộ kinh phí ăn, nghỉ, đi lại.

6.1. Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội

- Phối hợp với UBND các xã, thị trấn thông báo cho gia đình có trẻ phẫu thuật theo danh sách và đón trẻ em tại Trụ sở HĐND - UBND huyện vào 7h30 ngày 25/7/2016 (cán bộ liên hệ đ/c Chi: 097 6612 152).

- Phối hợp với gia đình đưa các cháu đi phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La kịp thời tư vấn, hỗ trợ các trường hợp vướng mắc về thủ tục hành chính.

6.2. Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu và Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên

Chỉ đạo bộ phận chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi, làm giấy chuyển viện cho trẻ xong trước ngày 25/7/2016.

6.3. Bảo hiểm xã hội huyện

Phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, đối chiếu dữ liệu đảm bảo chính xác các thông tin in trên thẻ BHYT cho trẻ em, làm mới thẻ BHYT đối với trẻ chưa có thẻ BHYT hoặc sai thông tin in trên thẻ BHYT xong trước ngày 23/7/2016.

6.4. UBND các xã, thị trấn

- Thông báo đến 13 hộ gia đình có trẻ em được chỉ định phẫu thuật đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La theo thời gian quy định (thông báo trên loa truyền thanh của xã, bản về bội dung công văn chỉ đạo này).

- Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện rà soát, đối chiếu đảm bảo khớp đúng các thông tin in trên thẻ BHYT cho trẻ em, làm mới thẻ BHYT đối với trẻ em chưa có thẻ BHYT hoặc sai thông tin in trên thẻ BHYT xong trước ngày 23/7/2016, chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn làm giấy chuyển tuyến cho trẻ em xong trước ngày 23/7/2016.

- Hướng dẫn các hồ sơ, thủ tục liên quan cho hộ gia đình có trẻ được chỉ định phẫu thuật hoặc lên khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo quy định tại Thông tư số 14/2014-TT-BHYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế.

(Lưu ý: Các bệnh nhân chưa có thẻ BHYT, sai thông tin trên thẻ hoặc thiếu các giấy tờ khác thì Bệnh viện sẽ không nhận hồ sơ, chờ khi có đầy đủ thủ tục mới được nhập viện và phẫu thuật, trừ các trường hợp ngoại lệ đã thống nhất trong quá trình khám).

Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu yêu cầu Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn chương thông báo cho gia đình bệnh nhân được biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Đ/c CT, PCT (V/X) UBND huyện;

- Các cơ quan có liên quan (T/h);

- Lưu: VT, LĐ (C) 15b.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TICH

Nguyễn Thị Hoa

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1106/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 20  tháng 7  năm 2016

Kính gửi:

- Phòng Lao động - TB&XH huyện;

- Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu;

- Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên;

- Bảo hiểm xã hội huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

2. Số lượng: 13 người (theo danh sách gửi kèm: Tại đây).

3. Thủ tục, hồ sơ gồm

4. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: Từ ngày 25/7/2016 đến ngày 30/7/2016.

- Địa điểm: Tại tầng 2, Khu nhà liên khoa, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sơn La.

(Đón tiếp bệnh nhân từ 7h30 ngày 25/7/2015, tại Trụ sở UBND huyện Mộc Châu).

5. Kinh phí

6.1. Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội