V/v quản lý, kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải đường bộ hết niên hạn sử dụng, hết thời hạn đăng kiểm

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 89/UBND-KTHT

Mộc Châu, ngày 19  tháng 01 năm 2016

Kính gửi:

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

- Công an huyện Mộc Châu;

- Đội Cảnh sát giao thông 2.6;

- Phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Các trường Trung học phổ thông;

- UBND các xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, công tác vận tải đường bộ trên địa bàn huyện phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách, thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên, tình trạng phương tiện hết niên hạn sử dụng, hết thời hạn đăng kiểm hoạt động trên một số tuyến đường tỉnh, đường huyện, chở quá tải, quá số người cho phép vẫn diễn ra không đảm bảo an toàn giao thông.

Thực hiện Công văn số 06/SGTVT-TTr ngày 05/01/2016 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La về việc phối hợp quản lý phương tiện vận tải đường bộ.

Để ngăn chặn tình trạng phương tiện vận tải đường bộ hết niên hạn sử dụng, hết thời hạn đăng ký, chở quá tải, quá số người quy định trên địa bàn huyện;

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, như sau:

1. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

Tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về niên hạn sử dụng của phương tiện cơ giới đường bộ; chế tài xử phạt đối với phương tiện cơ giới đường bộ. Tuyên truyền nội dung Thông tư số 57/2015/TT-BCA ngày 26/10/2015 hướng dẫn về trang bị phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện cơ giới đường bộ trên hệ thống truyền thanh - Truyền hình huyện.

2. UBND các xã, thị trấn

- Chỉ đạotổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về niên hạn sử dụng của phương tiện cơ giới đường bộ; chế tài xử phạt đối với phương tiện cơ giới đường bộ trên hệ thống truyền thanh của bản, tiểu khu.

- Thống kê danh sách các loại ô tô vận tải, ô tô khách trên 09 chỗ của các bản, tiểu khu “xe chạy đường ngang” (tên chủ phương tiện, loại xe, năm sản xuất) gửi về UBND huyện (qua phòng Kinh tế và Hạ tầng) trước 30 tháng 4 năm 2016. (danh sách gửi bản mềm về địa chỉ nguyenvantoanmc@gmail.com; sau đó gửi bản gốc về phòng Kinh tế và Hạ tầng).

3. Công an huyện; Đội Cảnh sát giao thông 2.6

- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm các xe ô tô hết niên hạn sử dụng; hết thời hạn đăng kiểm; lái xe, chủ xe không thực hiện quy định tại Thông tư số 57/2015/TT-BCA ngày 26/10/2015 hướng dẫn về trang bị phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện cơ giới đường bộ.

- Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về quy định vận tải hàng hóa, hành khách để lái xe, chủ phương tiện chấp hành.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo; các trường Trung học phổ thông

- Chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục An toàn giao thông trong nhà trường theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

- Trước khi khi ký đồng xe vận chuyển học sinh, kiểm soát chặt chẽ hồ sơ phương tiện, người lái hoặc tham khảo ý kiến cơ quan quản lý chuyên ngành Sở Giao thông vận tải để được tư vấn.

5. Giao phòng Kinh tế và Hạ tầng

Kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức thực hiện; tổng hợp, báo cáo UBND huyện.

Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- TTHU, HĐND huyện;

- Lãnh đạo UBND huyện;

- Các cơ quan

- Chuyên viên VPHĐND-UBND (KT);

- Lưu: VT, KTHT, T,30b.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

Hà Trung Chiến

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 89/UBND-KTHT

Mộc Châu, ngày 19  tháng 01 năm 2016

Kính gửi:

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

- Công an huyện Mộc Châu;

- Đội Cảnh sát giao thông 2.6;

- Phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Các trường Trung học phổ thông;

- UBND các xã, thị trấn.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, như sau:

1. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

2. UBND các xã, thị trấn