V/v rà soát, lập danh sách trẻ em bị tim bẩm sinh và khuyết tật đăng ký khám phân loại năm 2016

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG LAO ĐỘNG – TB&XH

Số: 70/LĐ-TB&XH

Mộc Châu, ngày 08 tháng 3 năm 2016

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn

Thực hiện Công văn số 143/SLĐTBXH ngày 01/3/2016 của Sở Lao động TB&XH tỉnh Sơn La về việc rà soát trẻ em bị tim bẩm sinh và khuyết tật đăng ký khám phân loại năm 2016.

Phòng Lao động - TB&XH đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo rà soát, lập danh sách trẻ em bị tim bẩm sinh và khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2016, cụ thể như sau:

Đối tượng:

1. Trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi bị tim bẩm sinh.

2. Trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi bị khuyết tật (riêng dạng khuyết tật vận động và sứt môi hở hàm ếch không giới hạn tuổi)mắc các loại bệnh dị tật, khuyết tật như sau:

- Sứt môi hở hàm ếch;

- Di chứng sau bỏng;

- Xơ hóa cơ dellta;

- Lác mắt sụp mi;

- Các dạng u biếu…;

- Khuyết tật vận động do tất cả các nguyên nhân khác nhau;

- Dị tật đường sinh dục và hậu môn (thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn, thoát vị rốn, ẩn tinh hoàn, lỗ tiểu lệch thấp, rò trực tràng - âm đạo).

- Các loại bệnh về tai (viên tai giữa, viên tai xương chũm, thủng màng nhĩ, viêm màng não tủy).

Để có căn cứ lập kế hoạch đảm bảo cho công tác khám sàng lọc được triển khai có hiệu quả, Phòng Lao động - TB&XH đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các bản, tiểu khu rà soát, lập danh sách trẻ em bị tim bẩm sinh và khuyết tật đăng ký khám sàng lọc, tổng hợp danh sách (theo mẫu đính kèm: Tại đây) gửi về Phòng Lao động - TB&XH trước ngày 18/3/2016 (đồng thời gửi vào hòm thư điện tử: phonglaodongmc@gmail.com) để tổng hợp báo cáo Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sơn La./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- PCT (VX) UBND huyện;

- BBT cổng TTĐT Mộc Châu;

- Lưu: VT, LĐ (20b).

TRƯỞNG PHÒNG

Nguyễn Hữu Hiệu

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG LAO ĐỘNG – TB&XH

Số: 70/LĐ-TB&XH

Mộc Châu, ngày 08 tháng 3 năm 2016

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn

Đối tượng:

1. Trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi bị tim bẩm sinh.

- Sứt môi hở hàm ếch;

- Di chứng sau bỏng;