UBND HUYỆN MỘC CHÂU

Kính gửi:

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 150/PCTT ngày 5/6/2018 của Ban chỉ huy Phòng chống lũ bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La về việc sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ.

Để chủ động sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Mộc Châu yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, triển khai ngay một số nội dung sau đây:

1. UBND các xã, thị trấn

- Tổ chức thông tin tuyên truyền về thời gian mùa mưa lũ chính vụ (từ ngày 15/6 – 15/9) và việc xả lũ đến các chính quyền và người dân bản, tiểu khu ven sông, suối; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản, các công trình, phương tiện giao thông thủy, lồng bè nuôi trồng thủy sản ven sông suối, canh tác đất nông nghiệp vùng bán ngập..

- Hướng dẫn kỹ năng cho người dân chủ động phòng tránh, ứng phó khi hồ chưa xả lũ (neo đậu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, di chuyển máy móc, vật tư, hàng hóa, bơi lội, đánh bắt thủy sản, đi qua sông, suối..)

- Rà soát phương án chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện đề phòng chống lũ quét, sạt lở các vùng sung yếu.

- Tổ chức khơi thông, giải tỏa các vị trí lấn chiểm trái phép gây cản trở dòng chảy trên sông, suối.

-Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thường xuyên cập nhật thông tin và thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo kịp thời, chính xác về UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

- Thường xuyên báo cáo tình hình thiên tai về UBND huyện và cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện (phòng NN&PTNT, số điện thoại: 02123.866.568 hoặc 02123.866.977).

2. Đài truyền thanh - truyền hình huyện

Thường xuyên tuyên tuyên truyền quy trình vận hành, theo dõi cập nhật thông tin xả lũ các hồ chứa Thủy điện Sơn La, Mường Sang 1,  Mường Sang 2, Tắt Ngoãng, Ta Niết

Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Mộc Châu yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Đài truyền thanh truyền hình huyện khẩn trương triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;