V/v tăng cường công tác quản lý sản xuất, kinh doanh, đăng ký xe máy điện, mô tô điện

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG

________________

Số: 16/BATGT

________________________

Mộc Châu,  ngày 28 tháng 5 năm 2016

Kính gửi:

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Phòng Văn hóa và Thông tin;

- Phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

- Đội Quản lý thị trường số 3;

- Công an huyện;

- Các trường Trung học phổ thông;

- Trung tâm GDTX - Hướng nghiệp & Dậy nghề;

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 49/BATGT-VP ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Ban ATGT tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, sản xuất, đăng ký xe máy điện, mô tô điện.

Trưởng Ban An toàn giao thông huyện có ý kiến chỉ đạo, như sau:

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng (Thường trực Ban ATGT huyện)

- Kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, Ban ATGT các xã, thị trấn chấp hành công tác bảo đảm trật tự ATGT.

- Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong việc nhập khẩu, buôn bán xe hai bánh chạy điện nguyên chiếc và linh kiện lắp ráp.

2. Phòng Văn hóa và thông tin; Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

- Tuyên truyền về thời hạn đăng ký xe máy điện, mô tô điện theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA về bổ sung Điều 25a và Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, mức xử phạt đối với hành vi điều khiển xe máy điện, mô tô điện tham gia giao thông mà không đăng ký biển số theo quy định của pháp luật.

-Phát trên sóng truyền hình Hướng dẫn đăng ký biển số đối với xe máy điện, mô tô điện (theo Công văn số 63/BATGT-VP ngày 01/6/2016 của Ban ATGT tỉnh về việc tuyên truyền đăng ký xe máy điện, mô tô điện).

3. Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường: Trung học phổ thông; Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp và dậy nghề

Chỉ đạo các trường học, các lớp học triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo tại Công văn số 955/BGDĐT-CTHSSV ngày 15/3/2016 về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết thực hiện quy định của pháp luật về an toàn kỹ thuật cơ giới đường bộ; Công văn số 12/BATGT ngày 28/3/2016 của Ban ATGT huyện về việc đăng ký quyền sở hữu xe máy điện miễn phí trước bạ, các loại hồ sơ, chứng từ.

4. Đội quản lý thị trường số 3

Chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn: Kiểm tra, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong việc nập khẩu, buôn bán xe hai bánh chạy điện nguyên chiếc và linh kiện lắp ráp.

5. Công an huyện

- Tiếp tục thực hiện công tác đăng ký xe máy điện, mô tô điện theo quy định tại Thông tư số số 54/2015/TT-BCA, Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, trong đó hướng dẫn chi tiết các thủ tục được miễn trừ khi tiến hành đăng ký xe máy điện, mô tô điện; từ ngày 01/7/2016 việc đăng ký xe sẽ áp dụng theo các quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật đối với hành vi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đăng ký biển số.

- Phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3, các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong việc nhập khẩu, buôn bán xe hai bánh chạy điện nguyên chiếc và linh kiện lắp ráp.

6. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Chỉ đạo các bản, tiểu khu tuyên truyền (trên hệ thống truyền thanh, tại các cuộc họp) chủ trương và thời gian đăng ký xe máy điện miễn lệ phí trước bạ, các loại hồ sơ, chứng từ theo nội dung Công văn số 12/BATGT ngày 28/3/2016 của Ban ATGT huyện về việc đăng ký quyền sở hữu xe máy điện miễn phí trước bạ, các loại hồ sơ, chứng từ, đồng thời thông báo cho nhân dân, các bậc phụ huynh biết từ ngày 01/7/2016 việc đăng ký xe sẽ áp dụng theo các quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật đối với hành vi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đăng ký biển số.

7. Đề nghị các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức đoàn thể: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật liên quan đến phương tiện hai bánh chạy điện, đặc biệt chú trọng đến những nguyên tắc tham gia giao thông an toàn và thực hiện nghĩa vụ đăng ký đối với xe máy điện, mô tô điện, vận động người dân hoàn thành đăng ký xe máy điện, mô tô điện đang lưu hành hoàn thành trước 01/7/2016.

Ban ATGT huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện ./.

Nơi Nhận:

- Các trường Trung học phổ thông;

- Trung tâm GDTX - Hướng nghiệp & Dậy nghề;

- UBND các xã, thị trấn.

Trưởng Ban An toàn giao thông huyện có ý kiến chỉ đạo, như sau:

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng (Thường trực Ban ATGT huyện)

2. Phòng Văn hóa và thông tin; Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

4. Đội quản lý thị trường số 3

5. Công an huyện

6. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Ban ATGT huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện ./.

Nơi Nhận:

- Như trên;