V/v thông báo hành vi mạo danh, giải danh cán bộ các sở, ngành của tỉnh để lừa đảo

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ HOẠCH

Số: 147/TCKH

Mộc Châu, ngày 24 tháng 3 năm 2017

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Sơn La có hiện tượng một số đối tượng mạo danh, giả danh là cán bộ các sở, ngành của tỉnh gọi điện đến các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, HTX để lừa đảo mời tham gia các lớp đào tạo, tập huấn; mua bán sách, tài liệu; cài đặt phần mềm … (có thu phí). Việc mạo doanh, giả danh này là hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cơ quan nhà nước để lừa đảo, trục lợi bất chính.

Để giúp các tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ thông tin, cảnh giác, phòng tránh đối với các hành vi lừa đảo trên, ngày 16/3/2017 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hànhThông báo số 417/TB-SKHĐT trong đó khẳng định, hiện nay Sở không có chương trình tập huấn, đào tạo đối với doanh nghiệp, HTX; không mời các đơn vị tham dự các lớp đào tạo, tập huấn; mua bán sách, tài liệu hoặc cài đặt các phần mềm có thu phí.

(Trường hợp cần thiết đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Sở Kế  hoạch và Đầu tư theo các số điện thoại: Phòng Đăng ký kinh doanh, ĐT: 0212.3852019; Phòng Doanh nghiệp, kinh tế tập thể và tư nhân, ĐT: 0212.3854532 và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, ĐT: 0212.3866016).

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thông báo để các tổ chức, doanh nghiệp biết, đề cao cảnh giác, phòng tránh đối với các hành vi lừa đảo của các đối tượng trên./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Văn phòng HĐND-UBND huyện;

- Cổng thông tin điện tử huyện;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

- Lưu: VT.

TRƯỞNG PHÒNG

Phùng Thị Thúy

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ HOẠCH

Số: 147/TCKH

Mộc Châu, ngày 24 tháng 3 năm 2017

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện.

Nơi nhận:

- Như trên;