V/v thống nhất quy trình tiếp nhận tiền, quà từ các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện trên địa bàn huyện

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1883/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 14 tháng 12 năm 2015

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị, trường học;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các tổ chức Hội.

Trong những năm qua trên địa bàn huyện Mộc Châu thường xuyên nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đến làm công tác từ thiện với nhiều hình thức như: Tặng tiền, đồ dùng sinh hoạt, hiện vật...thể hiện sự tri ân, tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và sinh hoạt. Để tăng cường công tác quản lý, phân phối, sử dụng các khoản tiền, quà do các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ đảm bảo đúng mục đích và đem lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa trong việc trao tặng cũng như việc tiếp nhận của các cơ quan, đơn vị, trường học và địa phương.

UBND huyện Mộc Châu thống nhất quy trình tiếp nhận tiền, quà từ các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện trên địa bàn huyện như sau:

I. Các tổ chức, cá nhân đến làm từ thiện

Các tổ chức, cá nhân có thiện chí đến làm công tác từ thiện bằng hình thức hỗ trợ tiền mặt hoặc tặng quà bằng hiện vật cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Mộc Châu, đề nghị liên hệ với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện để được hướng dẫn, thống nhất tổ chức tiếp nhận, mọi thông tin xin được liên hệ, cụ thể:

- Cơ quan thường trực: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

- Điện thoại: 0223.866.677 hoặc 0915.680.659

- Địa chỉ: Tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

II. Nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; các tổ chức Hội

1. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

1.1. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm làm đầu mối trong việc hướng dẫn, tổ chức tiếp nhận và thực hiện việc phân phối, cấp phát tiền, quà từ các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện trên địa bàn huyện. Chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện trong việc tiếp nhận (hoặc từ chối tiếp nhận tiền, quà); đồng thời trả lời kịp thời cho các các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện được biết và phối hợp triển khai.

1.2. Khi nhận được thiện chí làm từ thiện của các tổ chức, cá nhân: Phòng Lao động - TB&XH có trách nhiệm tổng hợp, tham mưu cho UBND huyện về tiêu chuẩn, tiêu chí, định mức phân phối và phương án phân bổ trên cơ sở đề xuất của của tổ chức, cá nhân đến làm từ thiện; phối hợp với các cơ quan, đơn vị và tổ chức Hội có liên quan triển khai kịp thời việc trao tặng, cấp phát cho các đơn vị và các đối tượng số tiền, quà do các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện.

1.3. Tham mưu với UBND huyện ban hành Công văn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn tổ chức bình xét gửi kết quả về Phòng Lao động - TB&XH để tổng hợp và tổ chức thực hiện.

1.4. Ngay sau khi tiếp nhận hoặc trong thời gian từ 1 đến 3 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận tiền, quà của các tổ chức, cá nhân trao tặng và ủng hộ; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện có trách nhiệm chủ trì đề xuất thành phần tham gia trao quà từ thiện; sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc phân phối, cấp phát và tổ chức trao quà từ thiện đầy đủ, kịp thời cho các tổ chức, cá nhân được trao tặng.

2. Đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân được nhận tiền, quà từ thiện

Sau khi nhận được Công văn hướng dẫn (hoặc Thông báo) của UBND huyện về việc tiếp nhận, phân phối tiền, quà của các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện, cần thực hiện các nội dung sau:

- Thành lập Ban hoặc Hội đồng để tổ chức xét chọn đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chí, tiêu chuẩn, công khai, công bằng, dân chủ. Lập danh sách có phê duyệt của thủ trưởng đơn vị gửi về Phòng Lao động - TB&XH tổng hợp để tổ chức thực hiện.

- Trực tiếp tiếp nhận và tổ chức trao tặng tiền, quà từ thiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng; sau khi tổ chức tiếp nhận, cấp phát tiền, quà từ thiện có trách nhiệm báo cáo về UBND huyện (qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) để theo dõi, tổng hợp và báo cáo UBND huyện.

Lưu ý: Các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn nếu có các tổ chức, cá nhân trực tiếp liên hệ và đặt vấn đề đến để tặng tiền, quà phải báo cáo UBND huyện (qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện) nếu được nhất trí  mới được tiếp nhận.

3. Các tổ chức Hội

- Có trách nhiệm phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện thực hiện công tác tham mưu, đề xuất việc phân phối, cấp phát theo chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức Hội để đảm bảo cho công tác tiếp nhận, chuyển trao, cấp phát tiền, quà, các hiện vật cứu trợ, từ thiện nhân đạo được đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

- Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác tiếp nhận và tổ chức trao tiền, quà từ thiện cho các tập thể, cá nhân theo lĩnh vực quản lý của tổ chức Hội theo Điều lệ và Quy chế  hoạt động của tổ chức mình.

UBND huyện Mộc Châu yêu cầu các cơ quan; đơn vị; trường học; các tổ chức Hội; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện quy trình tiếp nhận tiền, quà từ các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện trên địa bàn huyện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- TT HU, HĐND huyện;

- Lãnh đạo UBND huyện;

- UBMTTQVN huyện;

- Ban biên tập CTTĐT huyện;

- Lưu: VT, LĐ (70bản).

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT.CHỦ TỊCH

Phạm Thị Nhung

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1883/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 14 tháng 12 năm 2015

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị, trường học;

- UBND các xã, thị trấn;

- Các tổ chức Hội.

I. Các tổ chức, cá nhân đến làm từ thiện

- Điện thoại: 0223.866.677 hoặc 0915.680.659

- Địa chỉ: Tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

II. Nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; các tổ chức Hội

1. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội