UỶ BAN NHÂN DÂN

Kính gửi:

- Phòng Dân tộc;

- Phòng Nội vụ;

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 371/BDT-CSDT ngày 25/8/2016 của Ban Dân tộc tỉnh Sơn La về thu thập thông tin, số liệu phục vụ công tác dân tộc;

Ngày 06/10/2016, UBND huyện ban hành Công văn số 1596/UBND-DT về thu thập thông tin, số liệu phục vụ công tác dân tộc (thời gian gửi báo cáo số liệu về UBND huyện trước ngày 15/10/2016). Tuy nhiên, đến nay đã qua thời hạn nhưng mới có 08 xã gửi báo cáo (Chiềng Sơn, Tân Hợp, Phiêng Luông, Đông Sang, Chiềng Hắc, Nà Mường, Hua Păng, Thị trấn Mộc Châu), còn 07 xã chưa báo cáo kết quả rà soát (Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mường Sang, Chiềng Khừa, Tân Lập, Lóng Sập, Tà Lại, Quy Hướng).

Việc thu thập thông tin, số liệu phục vụ công tác dân tộc để các cấp, các ngành có cơ sở xây dựng các chương trình chính sách, các dự án, đề án để hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, việc thu thập thông tin, đánh giá chưa được cụ thể nên nhiều chương trình chính sách, đề án, dự án không được triển khai đến các xã, thị trấn của huyện, do không đánh giá, thu thập thông tin đúng thời gian quy định. Đề kịp thời báo cáo số liệu phục vụ công tác dân tộc,

Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu có ý kiến chỉ đạo, như sau:

1. Giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Nông trường Mộc Châu, Mường Sang, Chiềng Khừa, Tân Lập, Lóng Sập, Tà Lại, Quy Hướng khẩn trương, nghiêm túc gửi báo cáo rà soát tổng hợp, cung cấp số liệu theo nội dung Công văn số 1596/UBND-DT ngày 06/10/2016 của UBND huyện Mộc Châu. Thời gian hoàn thành trước ngày 05/11/2016.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không triển khai hoặc triển khai thực hiện không đúng thời gian quy định phải chịu trách nhiệm giải trình và kiểm điểm trước Chủ tịch UBND huyện.

2. Giao Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với Phòng Dân tộc theo dõi việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của người đứng đầu trong việc thi hành công vụ, báo cáo Chủ tịch UBND huyện để đánh giá bình xét thi đua và phân xếp loại năm 2016.

3. Giao Phòng Dân tộc tổng hợp số liệu của các xã, thị trấn, tham mưu với UBND huyện báo cáo Ban Dân tộc tỉnh; phối hợp với Phòng Nội vụ theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc của UBND các xã, thị trấn để báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét đánh giá phân xếp loại hàng năm.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Dân tộc, Nội vụ, UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT huyện ủy;

- TT HĐND huyện;

- CT, PCT (NL) UBND huỵên;

- BBTCTTĐT huyện;

- Chuyên viên VP HĐND&UBND (NL);

- Lưu: VT, Hùng, 27 bản.

KT. CHỦ TỊCH

Trương Hoa Bắc

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 1742/UBND-DT

Mộc Châu, ngày 31 tháng 10 năm 2016

Kính gửi:

- Phòng Dân tộc;

- Phòng Nội vụ;

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu có ý kiến chỉ đạo, như sau:

Nơi nhận:

- Như trên;