V/v thực hiện tổng hợp, báo cáo kết quả tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 - 2020

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 99/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 21 tháng 01 năm 2016

Kính gửi:

- Thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 1910/KH-UBND ngày 18/12/2015 của UBND huyện Mộc Châu về Tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 - 2020; Quyết định số 3060/QĐ-UBND ngày 23/12/2015 của UBND huyện Mộc Châu về việc thành lập Ban chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Mộc Châu;

Theo Kế hoạch số 1910/KH-UBND ngày 18/12/2015 yêu cầu từ ngày 28/12/2015 đến ngày 20/01/2016, Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã, thị trấn tổ chức triển khai công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều tại địa bàn; tổng hợp số liệu báo cáo kết quả về UBND huyện (qua Phòng Lao động - TB&XH huyện) để thẩm định, trình UBND huyện quyết định phê duyệt. Tuy nhiên, đến thời điểm 20/01/2016 hầu hết các xã, thị trấn vẫn chưa hoàn thành việc tổng điều tra, tổng hợp kết quả báo cáo về UBND huyện.

(Có biểu tiến độ triển khai rà soát hộ nghèo, cận nghèo kèm theo: Tải về tại đây)

Để đảm bảo tiến độ thẩm định, tổng hợp kết quả trình UBND huyện ban hành Quyết định phê duyệt danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 – 2020 gửi Sở Lao động – TB&XH tổng hợp.  Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đối với Phòng Lao động – TB&XH huyện:

- Chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, cơ quan chức năng là thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Mộc Châu, đôn đốc các xã, thị trấn khẩn trương hoàn thiện kết quả điều tra theo đúng thời gian quy định.

- Thẩm định, tổng hợp kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tham mưu cho UBND huyện Quyết định phê duyệt và báo cáo kết quả gửi Sở Lao động – TB&XH.

2. Đối với thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Mộc Châu (theo Quyết định số 3060/QĐ-UBND ngày 23/12/2015 của UBND huyện Mộc Châu):

Căn cứ nhiệm vụ được phân công phụ trách các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trực tiếp đôn đốc, hướng dẫn thực hiện việc tổng hợp kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định.

3. Đối với UBND các xã, thị trấn:

- Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo các xã, thị trấn: Tập trung thực hiện khẩn trương việc tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo gửi về UBND huyện (qua Phòng Lao động – TB&XH huyện) để tổng hợp kết quả toàn huyện.

- Trên cơ sở kết quả tổng hợp, hoàn thành báo cáo UBND huyện chi tiết số liệu về hộ nghèo, hộ cận nghèo (số liệu chi tiết đến từng bản, tiểu khu; đồng thời đánh giá về thực trạng và phân tích nguyên nhân cụ thể của từng hộ và đề xuất giải pháp cụ thể để các hộ thoát nghèo bền vững).

Thời gian báo cáo kết quả trước ngày 25/01/2016; đồng thời gửi bản mềm theo địa chỉ Email: phonglaodongmc@gmail.com

Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện và UBND các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện việc tổng hợp, bảo cáo kết quả tổng điều tra để UBND huyện tổng hợp báo cáo Sở Lao động – TB&XH kịp tiến độ làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2016.

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao yêu cầu các phòng, ban và các cơ quan liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ đúng thời gian qui định./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi (t/h);

- Đ/c CT, PCT (VX) UBND huyện;

- Lưu: VT, LĐ (H35bản).

Hà Trung Chiến

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 99/UBND-LĐ

Mộc Châu, ngày 21 tháng 01 năm 2016

Kính gửi:

- Thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

1. Đối với Phòng Lao động – TB&XH huyện:

3. Đối với UBND các xã, thị trấn:

Nơi nhận:

- Như kính gửi (t/h);