V/v tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 12/3/2014 của UBND huyện về trồng hoa tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

__________

Số: 574/UBND - VHTT

V/v tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 12/3/2014của UBND huyện về trồng hoa tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn

Mộc Châu, ngày 08 tháng 5 năm 2015

Kính gửi:

- Phòng Văn hoá và Thông tin;

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Phòng Tài chính - Kế hoạch;

- Văn phòng HĐND - UBND huyện;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình;

- UBND các xã, thị trấn: Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Hắc,

thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Thực hiện Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 12/3/2014 của UBND huyện về việc tổ chức trồng hoa tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn một số xã, thị trấn,

Năm 2015, UBND các xã, thị trấn đã triển khai trồng 19.000 cây hoa ban, hoa đào tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn huyện, cơ bản được nhân dân đồng tình ủng hộ và đáp ứng yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn có một số địa phương triển khai thực hiện chưa tốt, hiệu quả thấp, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ cây chưa cao, nên tỷ lệ cây sống thấp, gây tốn kém, lãng phí trong việc đầu tư mua cây giống, phân bón và sức lao động của nhân dân.

Với quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch trồng hoa đường phố, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng khu du lịch quốc gia Mộc Châu xanh, sạch, đẹp và văn minh,

Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển thực hiện kế hoạch trồng hoa đường phố, như sau:

1. Giao UBND thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông trường và các xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Hắc:

- Tổ chức kiểm tra, rà soát, thống kê đánh giá hiệu quả của việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 12/3/2014 của UBND huyện về việc tổ chức trồng hoa tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn, từ đó có kế hoạch tiếp tục phát động nhân dân tổ chức ra quân trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường, tuyến phố (kết hợp tổ chức tổ chức phát động toàn dân ra quân dọn vệ sinh trên các tuyến đường, tuyến phố) đợt cao điểm vào dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 19/5/2015).

- Việc tổ chức trồng cây phải đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình kỹ thuật, có biện pháp bảo vệ, chăm sóc cây, đặc biệt là việc đóng cọc néo cây, làm rào chắn bảo vệ, tưới nước... tuyệt đối không làm qua loa, hình thức (các xã, thị trấn có thể tổ chức học tập kinh nghiệm của một số đơn vị đã triển khai thực hiện tốt như: Tiểu khu 32, thị trấn Nông Trường; xã Chiềng Hắc);

- Tổng hợp, đăng ký nhu cầu cây giống với UBND huyện (qua Phòng Văn hóa và Thông tin); số lượng cây giống phải phù hợp, tránh gây lãng phí, tốn kém.

2. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin:

- Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, thị trấn triển thực hiện theo kế hoạch;

- Chuẩn bị cây giống, phân bón cung cấp cho UBND các xã, thị trấn theo đăng ký.

2. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch:

- Tham mưu cho UBND huyện bố trí kinh phí trồng hoa đường phố trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

3. Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng:

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn các xã, thị trấn, bản, tiểu khu tổ chức trồng cây đảm bảo đúng các quy định về quản lý cây xanh đô thị.

4. Giao Văn phòng HĐND - UBND huyện

- Tham mưu cho UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra việc ra quân trồng hoa đường phố tại các xã, thị trấn; bố trí phương triện phục vụ các đoàn kiểm tra.

5. Trung tâm Văn hóa - Thể thao; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào trồng cây xanh đường phố; kịp thời ghi hình, đưa tin các hoạt động trồng cây trên Đài truyền thanh - truyền hình huyện.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm đúng tiến độ và yêu cầu; báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin) trước ngày 25/5/2015 để tổng hợp./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT huyện ủy (B/c);

- TT HĐND huyện (B/c);

- Lãnh đạo UBND huyện (C/đ);

- Lưu: VT, VHTT (24 bản).

Hà Trung Chiến

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

__________

Số: 574/UBND - VHTT

Mộc Châu, ngày 08 tháng 5 năm 2015

Kính gửi:

- Phòng Văn hoá và Thông tin;

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Phòng Tài chính - Kế hoạch;

- Văn phòng HĐND - UBND huyện;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình;

- UBND các xã, thị trấn: Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Hắc,

thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

2. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin:

- Chuẩn bị cây giống, phân bón cung cấp cho UBND các xã, thị trấn theo đăng ký.

2. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch:

3. Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng:

4. Giao Văn phòng HĐND - UBND huyện

5. Trung tâm Văn hóa - Thể thao; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện:

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT huyện ủy (B/c);

- TT HĐND huyện (B/c);

- Lãnh đạo UBND huyện (C/đ);

- Lưu: VT, VHTT (24 bản).

Hà Trung Chiến