V/v tổ chức hoạt động hưởng ứng 69 năm ngày truyền thống Phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai Việt Nam

ỦY BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 652/UBND-NN

Mộc Châu, ngày 21 tháng 5 năm 2015

Kính gửi:

- Các phòng, ban thuộc UBND huyện;

- UBND các xã, thị trấn;

- Đài Phát thanh - Truyền hình huyện.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La tại Công văn số 1088/UBND-KTN ngày 12/5/215 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng 69 năm ngày truyền thống Phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai Việt Nam.

Để thiết thực kỷ niệm 69 năm “Ngày truyền thống phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam” (22/5/1946-22/5/2015) tại huyện Mộc Châu; nhằm góp phần triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác PCTT và TKCN năm 2015 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện những nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai nghiêm túc và có hiệu quả

- Phương án số 02/PA-PCTT&TKCN ngày 21/01/2015 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN về Phương án Phòng, tránh, ứng phó bão lũ, thiên tai trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2015;

- Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 16/3/2015 của UBND huyện về thực hiện công tác phòng chống thiên tai, gió lốc, mưa đá, lũ ống, lũ quét và tìm kiếm cứu nạn năm 2015;

- Tập trung chỉ đạo sớm triển khai lập kế hoạch phòng chống thiên tai đảm bảo các nội dung quy định đối với cấp huyện, cấp xã theo Điều 15 Luật Phòng, chống thiên tai.

2. Tăng cường công tác phổ biến, quán triệt giáo dục pháp luật về PCTT&TKCN

Phổ biến, quán triệt giáo dục pháp luật về Luật Phòng, chống thiên tai và các văn bản dưới luật đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức ở các cơ quan, đơn vị và  các tổ chức, cá nhân:

- Luật Phòng chống thiên tai số 33/2013/QH13 ngày 19/6/2013;

- Nghị định số 66/2014/NĐ-CP ngày 04/7/2014 quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai;

- Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai;

- Nghị định số 139/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính công trình phòng chống thiên tai.

Giao Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện bố trí thời lượng phát sóng thích hợp để tuyên truyền về ý nghĩa “Ngày truyền thống” với nội dung thiết thực và phong phú nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức phòng chống thiên tai đối với xã hội và người dân. Phổ biến Luật phòng, chống thiên tai và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai; xây dựng, đăng tải, phát sóng các thông điệp về phòng, chống thiên tai.

UBND huyện đề nghị các Phòng, Ban, UBND các xã, thị trấn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Đ/c: CT; PCT UBND huyện;

- Thành viên BCH PCTT&TKCN huyện; Các Phòng, Ban của huyện;

- UBND các Xã, Thị trấn;

- BCH PCTT&TKCN các Xã, TT;

- Lưu: VP, NN, (Duy 40b).

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

Trương Hoa Bắc

ỦY BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 652/UBND-NN

Mộc Châu, ngày 21 tháng 5 năm 2015

Kính gửi:

- Các phòng, ban thuộc UBND huyện;

- UBND các xã, thị trấn;

- Đài Phát thanh - Truyền hình huyện.

1. Tiếp tục triển khai nghiêm túc và có hiệu quả

2. Tăng cường công tác phổ biến, quán triệt giáo dục pháp luật về PCTT&TKCN

- Luật Phòng chống thiên tai số 33/2013/QH13 ngày 19/6/2013;

Nơi nhận:

- Đ/c: CT; PCT UBND huyện;

- Thành viên BCH PCTT&TKCN huyện; Các Phòng, Ban của huyện;

- UBND các Xã, Thị trấn;

- BCH PCTT&TKCN các Xã, TT;

- Lưu: VP, NN, (Duy 40b).

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH