V/v tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2017

V/v tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2017

Mộc Châu, ngày 26 tháng 4 năm 2017

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 297/KH-UBND ngày 21/02/2017 của UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị năm 2017,

UBND huyện Mộc Châu yêu cầu các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2017 như sau:

1. Tuyên truyền Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2017)

- Nội dung: Những chặng đường lịch sử hào hùng của dân tộc gắn liền với chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của nhân dân ta chống thực dân Pháp xâm lược;

Khẳng định ý nghĩa lịch sử lớn lao của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc Việt Nam và thế giới; nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm, khơi dậy niềm tự hào, phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ, quyết tâm xây dựng các tỉnh vùng Tây Bắc cùng cả nước phát triển ngày càng giàu đẹp và văn minh.

- Thời gian: Từ ngày 27/4-07/5/2017.

(Đề cương tuyên truyền: Xem chi tiết tại đây)

2. Tuyên truyền kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu (08/5/1959-08/5/2017); kỷ niệm 127 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017)

- Nội dung: Tổ chức tuyên truyền cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; nêu bật tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân Việt Nam và thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, những lời dặn dò chỉ bảo ân cần của Bác khi về thăm cán bộ nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu đó là niềm động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mộc Châu, vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng, chính sách  của Nhà nước đưa Mộc Châu vững bước tiến lên.

(Có khẩu hiệu và nội dung tuyên truyền kèm theo: Xem chi tiết tại đây)

3. Tổ chức thực hiện

3.1. Phòng Văn hóa và Thông tin: Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động tuyên truyền; tổ chức đăng tin, bài tuyên truyền lên Cổng thông tin điện tử của huyện.

3.2. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện: Tổ chức treo băng rôn, pa nô, áp phích; tuyên truyền bằng xe lưu động dọc tuyến quốc lộ 6, quốc lộ 43, khu trung tâm và nơi tập trung đông dân cư.

3.3. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện: Xây dựng tin, bài, phóng sự trên hệ thống đài truyền thanh, truyền hình của huyện và các trạm phát lại tại cơ sở.

3.4. Liên đội điện ảnh huyện: Tổ chức chiếu phim lồng ghép với các nội dung tuyên truyền theo Kế hoạch của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh.

3.5. UBND các xã, thị trấn

- Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền, căng treo băng rôn, cờ, khẩu hiệu tuyên truyền trên địa bàn.

- Chỉ đạo treo cờ Tổ quốc tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nhà văn hóa xã, bản, tiểu khu và tại các hộ gia đình đóng trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2017); Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện: Từ ngày 27/4 - 08/5/2017.

- Tổ chức kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu và phát động phong trào “Chung tay vì Mộc Châu xanh, sạch, đẹp và văn minh”.

+ Thời gian: 08h ngày 08/5/2017.

+ Địa điểm: Nhà văn hóa hoặc trụ sở UBND xã, thị trấn.

+ Hình thức: Tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, vận động các hộ gia đình không để rác và thùng rác trước cửa nhà; sắp xếp ngăn nắp và thực thi các quy định quản lý chặt chẽ trật tự lòng lề đường, vỉa hè; tháo dỡ mái che, mái vẩy, tin quảng cáo rao vặt trên tường, cột điện, hàng hóa bày bán trên hành lang hè phố, làm mới các panô, biển hiệu, bảng quảng cáo, mái che di động ở mặt tiền nhà. …Lựa chọn các tuyến đường, tuyến phố, nhà văn hóa, công trình công cộng... tổ chức ra quân trồng cây nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;