V/v triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2016

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 739/UBND-KTHT

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

­­­­­­­­­­­­­­­­­

Mộc Châu, ngày 17 tháng 5 năm 2016

KHẨN

Kính gửi:

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Phòng Văn hóa và Thông tin;

- Đài Truyền thanh – Truyền hình;

- Trung tâm Văn hóa - Thể thao;

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Điều 7 Luật Khoa học và Công nghệ ngày 18/6/2013 quy định ngày 18-5 hàng năm là “ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu của khoa học công nghệ; tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học; nâng cao nhận thức và khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ,

Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tổ chức in và treo các băng zôn, biểu ngữ khẩu hiệu tại các đường phố chính, các chợ và các địa điểm công cộng trên địa bàn huyện.

- Tổng hợp, lập dự trù và sử dụng nguồn kinh phí đã được phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-KHCN ngày 28/01/2016 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt dự toán kinh phí hoạt động quản lý khoa học và Công nghệ các huyện năm 2016 triển khai thực hiện công tác tuyên truyền Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả.

- Tham mưu UBND huyện hoàn thành báo cáo Sở Khoa học và Công nghệ tình hình triển khai và kết quả thực hiện hoạt động truyên truyền ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 trước ngày 30/5/2016.

2. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền trên các phương tiện lưu động về Luật Khoa học và Công nghệ, vai trò của Khoa học và Công nghệ, mục đích ý nghĩa của "Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam".  In và treo băng zôn biểu ngữ, khẩu hiệu trên các đường phố chính, các chợ và các địa điểm công cộng với các nội dung tuyên truyền:

- Khoa học công nghệ - Chìa khóa của thành công.

- Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

- Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững.

- Khoa học công nghệ với cuộc sống.

3. Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện

Phối hợp tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động Khoa học và Công nghệ, mục đích, ý nghĩa ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5; phổ biến các văn bản quy định về Khoa học và Công nghệ.

4. Phòng Văn hóa và Thông tin

Phối hợp triển khai hoạt động ngày Khoa học và Công nghệ 18-5 theo nội dung đã nêu trên, mở các chuyên trang, chuyên mục đưa tin về các thành tựu Khoa học và Công nghệ nổi bật, đưa tin các mô hình khoa học công nghệ tiên tiến đã được triển khai áp dụng nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm tạo ra các sản phẩm có tính ưu việt, tăng hiệu quả kinh tế.

5. UBND các xã, thị trấn

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính, các chợ và các địa điểm công cộng trên địa bàn theo các nội dung nêu trên; tổ chức tuyên truyền trên loa đài phát thanh bản, tiểu khu với nội dung về mục đích, ý nghĩa Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, đưa tin các thành tựu Khoa học và Công nghệ nổi bật, việc ứng dụng tiến bộ các đề tài, dự án trong hoạt động sản xuất đem lại hiệu quả cho người dân và  doanh nghiệp.

Thời gian tổ chức các hoạt động từ ngày 17/5/2016 đến ngày 25/5/2016, trong đó tập trung cao điểm các hoạt động trong ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT HĐND huyện;

- CT, PCT (KT) UBND huyện;

- Lưu: VT, KTHT (Hương) 20 bản.

KT. CHỦ TỊCH

Long Trung Tâm

UỶ BAN NHÂN DÂN

HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 739/UBND-KTHT

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

­­­­­­­­­­­­­­­­­

Mộc Châu, ngày 17 tháng 5 năm 2016

KHẨN

Kính gửi:

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Phòng Văn hóa và Thông tin;

- Đài Truyền thanh – Truyền hình;

- Trung tâm Văn hóa - Thể thao;

- UBND các xã, thị trấn.

Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng

2. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện

- Khoa học công nghệ - Chìa khóa của thành công.

- Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

- Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững.

- Khoa học công nghệ với cuộc sống.

3. Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện

4. Phòng Văn hóa và Thông tin

5. UBND các xã, thị trấn

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT HĐND huyện;

- CT, PCT (KT) UBND huyện;

- Lưu: VT, KTHT (Hương) 20 bản.

KT. CHỦ TỊCH

Long Trung Tâm