UBND HUYỆN MỘC CHÂU

________________________

Mộc Châu, ngày 28 tháng 10 năm 2016

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn

Thực hiện Công văn số 880/STTTT-BCXB ngày 26/10/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 26/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, tình trạng phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh vận tải. Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông,

Phòng Văn hóa và Thông tin đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến phương tiện gia thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm; tự nguyện giao nộp giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận kiểm định, biển kiểm soát phương tiện hết niên hạn sử dụng, thực hiện kiểm định phương tiện theo đúng quy định pháp luật; chủ động, phát hiện, thông báo tới cơ quan chức năng phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, phương tiện k đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; khuyến cáo doanh nghiệp, người dân không mua, bán, trao đổi các phương tiện đã hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông.

Phòng Văn hóa và Thông tin trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả./.

Nơi nhận:

- Như trên;