UBND HUYỆN MỘC CHÂU

Số: 20/PCTT

Mộc Châu, ngày 18 tháng 8 năm 2016

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 3 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, đêm nay 18/8 tỉnh Sơn La có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày mai 19/8 đến hết ngày 20/8 tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to có thể xảy ra lũ, sạt lở đất đá.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mộc Châu yêu cầu UBND các xã, thị trấn, thành viên Ban chỉ huy huyện khẩn trương triển khai các nội dung, như sau:

1. Tổ chức thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân về diễn biến của mưa lớn gây ra để chủ động phòng tránh.

2. Chủ động kiểm tra các khu vực xung yếu trên địa bàn để có phương án phòng tránh; kiên quyết di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đặc biệt ở các điểm có nguy cơ lũ quét và sạt lở bờ sông, suối, sạt lở núi, công trường xây dựng.

3. Huy động các phương tiện, thiết bị và lực lượng trên địa bàn kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ gây ra; có các biện pháp đảm bảo giao thông thông suốt trên các đường. Không cho người dân đánh cá, vớt củi trên sông, suối khi mưa lũ xảy ra.

4. Các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chế độ trực bão, lũ, thông tin báo cáo kịp thời tình hình ứng phó bão lũ về huyện.

5. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của mưa, lũ, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Yêu cầu UBND các xã, thị trấn triển khai nghiêm túc, tổ chức kiểm tra các địa bàn và kịp thời, thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình về Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mộc Châu (qua phòng Nông nghiệp và PTNT, sđt: 0223.866.997; Ông: Trần Xuân Thành - Phó trưởng ban, sđt: 0973.466.389)./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;