Hấp dẫn hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động huyện Mộc Châu lần thứ IX

LĐLĐ huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động lần thứ IX năm 2016. Hội diễn có sự tham gia của 27 đoàn với hơn 620 diễn viên biểu diễn trên 121 tiết mục ca, múa, tiểu phẩm, độc tấu nhạc cụ dân tộc hấp dẫn… Đây thực sự là nơi hội tụ những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc, là sân chơi bổ ích của công nhân viên chức lao động huyện Mộc Châu.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động là một hoạt động văn hóa hấp dẫn được huyện Mộc Châu tổ chức 2 năm một lần. Đây là dịp để biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào văn hóa cơ sở. Hội diễn cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống, những nét văn hóa riêng biệt của từng địa phương, đơn vị.

Với chủ đề ca ngợi Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi giai cấp công nhân lao động, đa số các tiết mục có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, tỉ mỉ, có nội dung ý nghĩa và mang giá trị nghệ thuật cao. Các công đoàn cơ sở cũng đã chú trọng về hình thức thể hiện kết hợp với trang phục biểu diễn phù hợp với nội dung tác phẩm dự thi, góp phần tạo nên sự thành công của Hội diễn và để lại nhiều xúc cảm trong lòng người xem.

Tham gia hội diễn năm nay, hầu hết các đơn vị không chỉ thực hiện tốt những quy định của Ban Tổ chức, mà còn hết sức sáng tạo trong việc lựa chọn, dàn dựng và thể hiện các tiết mục. Các đơn vị đã khai thác nhiều đề tài ở nhiều thể loại khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa sắc màu cho hội diễn. Nếu các tiểu phẩm làm nổi bật được tính đặc thù riêng của từng cơ quan, đơn vị thì các thể loại ca, múa lại thể hiện được sự phong phú, đa dạng của văn hóa các dân tộc. Có những tiết mục mang đậm nét độc đáo trong sinh hoạt, lao động, sản xuất, giúp cho khán giả hiểu hơn về văn hóa truyền thống, mảnh đất con người Mộc Châu. Có những tiết mục lại khai thác đề tài chiến tranh, ca ngợi sự anh dũng, hi sinh của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của tổ quốc đã gây xúc động mạnh đối với người xem.

Hội diễn còn là nơi phát hiện, bồi dưỡng những người làm nghệ thuật có đam mê, tâm huyết, sáng tạo không chỉ làm nên thành công của hội diễn mà còn góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa- văn nghệ quần chúng của huyện Mộc Châu ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động huyện Mộc Châu lần thứ IX không chỉ là sân chơi nghệ thuật bổ ích và ý nghĩa, mà còn là nơi giao lưu văn hóa, khơi dậy niềm tự hào và truyền thống yêu nước, duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong công nhân, viên chức người lao động. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết thúc hội diễn, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về Công đoàn cơ sở khối đảng đoàn thể, Bệnh viện Đa khoa huyện và Thị trấn Mộc Châu. Ban tổ chức cũng đã trao các giải ba, khuyến khích và giải phụ cho các công đoàn cơ sở có các tiết mục xuất sắc.

Thùy Mai- Anh Đức