Lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ của Trung đoàn 52 Tây Tiến

Kỷ niệm 70 năm thành lập Trung đoàn 52 Tây Tiến, ngày 27/2, Đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện Mộc Châu đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến.

Đoàn quân Tây tiến, ra đời từ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược vào mùa xuân Đinh Hợi 1947. Với lòng yêu nước nồng nàn, chí căm thù giặc sâu sắc, những chàng trai trí thức của đất kinh kì năm xưa đã tự nguyện lên đường cống hiến xương máu bảo vệ non sông, giữ vững "lời thề độc lập” và thực hiện nghĩa vụ cao cả với nước bạn Lào. Tiếp bước truyền thống tốt đẹp của các chiến sĩ Trung đoàn 52 Tây tiến, năm qua  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu luôn đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế văn hóa xã hội. Tăng trưởng kinh tế của huyện tiếp tục đạt mức khá và ổn định, thu ngân sách trên địa bàn vượt chỉ tiêu theo kế hoạch, quốc phòng an ninh được đảm bảo, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã hứa nguyện đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, nỗ lực phấn đấu, phát huy tiềm năng, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và sâu rộng công cuộc đổi mới; không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng đạo đức cách mạng; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng huyện Mộc Châu ngày càng văn minh, giàu đẹp.