Huyện ủy Mộc Châu giao ban công tác tháng 10
Ngày 1/11, huyện Mộc Châu đã tổ chức giao ban giữa Thường trực huyện ủy Mộc Châu, Thường trực HĐND, UBND với thường trực Đảng ủy các xã thị trấn trên địa bàn, nhằm đánh giá công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11/2021. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong 87 nhiệm vụ trọng tâm, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 37 nhiệm vụ, đạt 44,8%. Trong đó đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với các xã, thị trấn và thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ đối với một số chức danh. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, nhất là tập trung kiểm tra, rà soát các công trình đang triển khai trên địa bàn như: việc thực hiện chủ trương thực hiện quản lý, vận hành thu gom chất thải rắn nông thôn; phương án quản lý, vận hành các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung; xử lý các công trình xây dựng lấn chiếm trên địa bàn các xã, thị trấn và triển khai thí điểm đầu tư hệ thống điện chiếu sang đường ngõ, xóm. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại toàn huyện đã triển xây dựng được trên 125km điện chiếu sáng tại 15/15 xã, thị trấn với tổng mức đầu tư gần 7,2 tỷ đồng; xử lý dứt điểm 106/145 trường hợp xây dựng lấn chiếm đất suối theo quy định.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tập trung triển khai hoàn thiện về cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung tại các xã, thị trấn, bản, tiểu khu; rà soát điều kiện cách ly tại nhà; xây dựng phương án khu thu dung điều trị F0; phương án kiểm soát phương tiện vào địa bàn sau khi dỡ bỏ các chốt. Bên cạnh đó là triển khai hiệu quả công tác tiêm vacxin đợt 4 với 23 nghìn liều. Kết quả đến nay toàn huyện đã tiêm được 46.353 liều, trong đó có trên 6.300 người được tiêm mũi 2…

Trong tháng 11, huyện Mộc Châu tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch trong giai đoạn mới vừa phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021 như: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu gương cán bộ, đảng viên; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; quan tâm công tác phát triển Đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, nhất là tại 10 bản biên giới đặc biệt khó khăn; tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo thực hiện quản lý, vận hành các công trình cấp nước sinh hoạt; thu gom, xử lý chất thải rắn, hệ thống điện chiếu sáng dân cư và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới cũng như các công trình trọng điểm trên địa bàn….