Xã Phiêng Luông kỹ niệm 60 năm ngày thành lập và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945 - 2010

Ngày 10/10, xã Phiêng Luông đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Phiêng Luông (10/10/1954 - 10/10/2014) và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945 – 2010. Đ/c Nhâm Thị Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đ/c thường trực Huyện ủy, HĐND huyện dự lễ kỷ niệm.

Xã Phiêng Luông được thành lập ngày 10/10/1954 trên cơ sở tách ra từ xã Mộc Thượng. Tại thời điểm đó, xã Phiêng Luông có 6 bản với diện tích tự nhiên 6.255 ha, dân số 1.200 nhân khẩu. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, xã Phiêng Luông có 9 bản, dân số trên 3.500 người với 5 dân tộc anh em cùng chung sống: Dao, Thái, Mường, Kinh, Tày. Nhiều năm liền Đảng bộ xã Phiêng Luông đạt trong sạch vững mạnh. Các  lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục và y tế của xã có nhiều bước tiến vượt bậc. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Phiêng Luông đã đạt 05/19 tiêu chí, mục tiêu đặt ra từ nay đến hết năm 2015 xã sẽ đạt 6/19 tiêu chí.

Cũng trong dịp này xã đã phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Phiêng Luông - tập 1, giai đoạn 1945 - 2010. Cuốn lịch sử đảng bộ xã được bắt đầu biên soạn từ tháng 7/2013 gồm 07 chương và phụ lục, phụ bản. Trong đó, Chương I nêu Khái quát vùng đất, con người xã Phiêng Luông. Các chương nội dung ghi lại những trang sử vẻ vang và truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của nhân dân các dân tộc xã Phiêng Luông qua 2 cuộc kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phần kết luận đã nêu bật được khái quát quá trình phát triển của Đảng bộ xã qua các thời kỳ, những thành tích nổi bật, những đóng góp của nhân dân các dân tộc, cũng như hạn chế, thiếu sót từ đó tìm ra những nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và Phát hành lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945 - 2010 là dịp để cán bộ nhân dân các dân tộc xã Phiêng Luông ôn lại chặng đường đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng rất vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân xã. Qua đó góp phần giáo dục cho các thế hệ phát huy truyền thống quê hương, ra sức rèn luyện, học tập, tiếp bước cha anh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng  là việc làm ý nghĩa thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến trí tuệ, công sức, xương máu và tài sản cho quê hương đất nước.

Thùy Mai