Đại hội đảng bộ xã Chiềng Hắc, Công ty CP dâu tằm tơ Mộc Châu và đại hội chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện

Ngày 27/5, Đảng bộ xã Chiềng Hắc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có Đ/c Đỗ Văn Bình - Uỷ viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ cùng với 60 đại biểu chính thức đại diện cho 200 đảng viên đến từ 19 chi bộ trực thuộc.

Nhiệm kỳ qua, với nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Chiềng Hắc đã phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ khá, giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác năm 2014 đạt 35 triệu/ha, gấp 1,4 lần so với năm 2010; sản luợng lương thực có hạt đạt 20.000 tấn, vượt 11,89% so với mục tiêu đề ra; diện tích cây ăn quả là 265,8ha, sản lượng đạt 150 tấn, tăng 250% so với năm 2010; chương trình xây dựng nông thôn mới triển khai có hiệu quả và đồng bộ, diện mạo nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực; phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được triển khai rộng khắp. Công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện và thu được kết quả đáng khích lệ, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 43% năm 2010 xuống còn 19,1% năm 2014 theo tiêu chí mới.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng trên cả 03 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên, công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 52 đảng viên mới.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Chiềng Hắc tập trung củng cố và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; bảo đảm Quốc phòng - An ninh; Phát huy hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển, phấn đấu thu nhập bình quân/ha đất canh tác 40 - 45 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 30 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn đạt 300 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 15%; 70% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành, 3 đồng chí vào Ban thường vụ đảng ủy xã, Đồng chí Hà Thị Phước được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Hắc khoá XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng bầu 6 đại biểu đị dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXI.

Trước đó, ngày 25/5, Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND huyện Mộc Châu cũng đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Hưng – UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, xử lý thông tin, giúp việc cho Thường trực HĐND, UBND huyện; thực hiện tốt công tác kiểm tra, thẩm định các văn bản của các cơ quan trước khi trình Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND ký ban hành; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh... Trong nhiệm kỳ, đã chủ động tham mưu đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, phát triển du lịch; tham mưu lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Công tác văn thư, lưu trữ được thực hiện tốt, phục vụ kịp thời cho công tác tra cứu văn bản, công tác bảo mật được thực hiện tốt. Về công tác tiếp dân, trong nhiệm kỳ đã tiếp 263 lượt công dân đến phản ánh kiến nghị trực tiếp và gửi đơn thư kiến nghị, tiếp nhận 457 đơn khiếu nại, tố cáo. Công tác phát triển Đảng được Chi bộ quan tâm, chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 9 đảng viên; liên tục từ năm 2010 đến năm 2014, Chi bộ đều được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ văn phòng HĐND - UBND tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đội ngũ Đảng viên; tập trung đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần đảm bảo sự lãnh đạo điều hành của Thường trực HĐND, UBND huyện; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh;  phấn đấu 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu  5 đồng chí vào Ban chi ủy, đ/c Trương Hoa Bắc được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND khóa XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020;  Đại hội cũng đã bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI.

Cùng ngày, công ty cổ phần Dâu tằm tơ Mộc Châu cũng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020, dự đại hội có đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Nhiệm kỳ qua, Công ty CP Dâu tăm tơ Mộc Châu đã chủ động áp dụng cây con giống mới vào sản xuất, nâng sản lượng kén tằm từ 31,4 tấn năm 2010 lên 65,3 tấn năm 2014; Đổi mới công nghệ chế biến ươm tơ tự động đạt tiêu chuẩn quốc tế, doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng, tăng 4,8 lần so với 2010. Nộp thuế gần 1 tỷ đồng năm 2014. Đời sống của người lao động ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đạt 4,6 triều đồng/người /tháng. Tuy nhiên tốc độ phát triển sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2010-2015 của công ty còn chậm, chưa xứng với tiềm năng, lợi thế, một số chỉ tiêu chưa đạt với nghị quyết đề ra, công tác phát triển đảng còn châm.

Nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mộc Châu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, đoàn kết, huy động các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ phát triển sản xuất kinh doanh, phấn đấu năm 2020 doanh thu đạt 20 tỷ đồng, diện tích dâu tằm đạt 250 ha, sản lượng kén đạt 125 tấn. Đảng bộ phấn đấu đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong nhiệm kỳ kết nạp mới được 18 đảng viên.

Đại hội đảng bộ Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mộc Châu đã bầu 7 đồng chí vào BCH khóa mới, Đ/c Nguyễn Thị Liễu được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí đi dự Đại hội đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đài TT-TH