Hội nghị lần thứ 25 BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XX

Ngày 20.6 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khoá XX đã tổ chức hội nghị lần thứ 25 đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đ/c Nhâm Thị Phương tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châuđã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh đạt nhiều kết quả. Trong sản xuất nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước ước đạt 26.690 ha, tổng đàn trâu bò ước đạt trên 44.000 con, trong đó đàn bò sữa trong toàn huyện hiện có 15.900 con, sản lượng sữa tươi ước đạt 27.432 tấn.Thu ngân sách đạt 337 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt 54 tỷ đồng bằng 93,2% dự toán UBND tỉnh giao. Dịch vụ, du lịch tiếp tục thu được kết quả tích cực, lượng khách du lịch đến Mộc Châu 6 tháng đầu năm đạt 291.000 lượt khách tăng 5,4 % so với cùng kỳ năm 2014, doanh thu từ dịch vụ, du lịch ước đạt 209 tỷ đồng. Đến nay đã đầu tư xây dựng 46 tuyến đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 40, 63 của HĐND tỉnh.

Công tác xây dựng Đảng đã tổ chức sơ kết, tổng kết 18 nghị quyết của Trung ương và tỉnh ủy; quán triệt, triển khai học tập chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 và tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị, gắn với biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân tiêu biểu...Đặc biệt, tập trung lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30.5.2014 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đảm bảo đúng yêu cầu tiến độ đề ra. Đến nay 100% các chi bộ trực thuộc và chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mộc Châu khoá XXI cũng được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp như đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội, phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và những năm tiếp theo.

Trong 6 tháng cuối năm 2015, BCH Mộc Châu tiếp tục tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; khai thác lợi thế của địa phương phát triển du lịch, dịch vụ;tăng cường phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI.

Đức Cường