V/v thống nhất thời gian, địa điểm các nội dung tại Hội trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ II, Năm 2017

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

BAN TỔ CHỨC HỘI TRÀ CAO NGUYÊN MỘC CHÂU

Số: 06/BTC

Mộc Châu, ngày 28 tháng 3 năm 2017

Kính gửi:      -Các thành viên BTC, BGK Hội trà;

- Các Công ty doanh nghiệp;

- Các đơn vị có liên quan.

Thực hiện Kế hoạch số 412-KH/UBND ngày 03/03/2017 của UBND huyện Mộc Châu về việc tổ chức Hội trà Cao nguyên huyện Mộc Châu lần thứ hai, năm 2017; Quyết định số 250/QĐ-UBND ngày 06/3/2017 của UBND huyện Mộc Châu về việc thành lập Ban Tổ chức Hội trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ hai, năm 2017.

Ban tổ chức Hội trà Cao nguyên Mộc Châu thống nhất thời gian, địa điểm các nội dung Hội trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ II, năm 2017 như sau:

I. TRƯNG BÀY CÁC SẢN PHẨM VĂN HÓA, DU LỊCH, NÔNG NGHIỆP

- Nội dung: Tổ chức các gian hàng để trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông nghiệp.

-  Đơn vị tham gia: Mời Các tỉnh: Phú Thọ, Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu ( mỗi đơn vị 01 gian); Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (02 gian); Hợp tác xã Dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 (02 gian); Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Avatar (02 gian).

- Đơn vị chủ trì: Phòng Văn hóa và Thông tin phụ trách 04 tỉnh, Phòng Nông nghiệp và PTNT phụ trách các gian nông nghiệp của huyện.

- Kích thước: Nhà hình hộp màu trắng: chiều rộng 4m, sâu 3m, cao 2,5m/1 gian.

- Thời gian: Từ ngày 07/4/2017 đến hết ngày 09/4/2017.

- Thời gian bàn giao không gian trưng bày: Sáng ngày 05/4/2017

- Thời gian trưng bày: Hoàn thành trước 15h00’ ngày 06/4/2017.

- Địa điểm: Sân Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu.

II. TRIỂN LÃM ẢNH SẮC MÀU CAO NGUYÊN

- Nội dung: Trưng bày các bức ảnh phong cảnh, cuộc sống, con người của Cao nguyên Mộc Châu.

- Đơn vị chủ trì: Trung tâm Văn hóa - TT huyện.

- Đơn vị tham gia: Chi hội Văn học nghệ thuật huyện: 70 bức ảnh. (50*75)

- Số gian: 04 gian.

- Thời gian: Từ ngày 07/4/2017 đến hết ngày 09/4/2017.

- Thời gian hoàn thiện trưng bày: Hoàn thành trước 15h00’ ngày 06/4/2017.

III. TRƯNG BÀY CÁC SẢN PHẨM TRÀ, TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT PHA TRÀ

- Nội dung: Ban Tổ chức bố trí cho mỗi đơn vị tham gia 03 gian hàng (có sơ đồ bố trí các gian hàng kèm theo) các đơn vị sẽ tổ chức trưng bày không gian trà, trưng bày các sản phẩm trà; giới thiệu về sản phẩm trà, dụng cụ pha trà, loại nước pha trà, nhiệt độ khi pha trà, các thao tác thực hiện pha trà, cách thưởng thức trà và giới thiệu về tác dụng của trà.

- Đơn vị tham gia: Công ty Cổ phần Vinatea Mộc Châu, Công ty cổ phần Chè Cờ Đỏ, Công ty Cổ phần Chè Chiềng Ve, Doanh nghiệp tư nhân Mộc Sương, Hợp tác xã nông nghiệp Đoàn Kết xã Phiêng Luông, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh chè Tân Lập.

- Đơn vị chủ trì: Phòng Nông nghiệp và PTNT

- Thời gian bàn giao không gian trưng bày: Sáng ngày 05/4/2017

- Thời gian trưng bày: Hoàn thành trước 15h00’ ngày 06/4/2017.

- Thời gian chấm thi: 16h00’ ngày 08/4/2017.

- Địa điểm: Sân Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu.

IV. CHƯƠNG TRÌNH THI HÁI CHÈ

- Nội dung:Ban Tổ chức bố trí 30 luống chè, mỗi người hái 01 luống, các đội thực hiện bốc thăm để xác định luống chè của từng đội. Chuẩn bị phần thi, các đội tập trung tại vị trí đầu luống chè của mình, khi có hiệu lệnh của Ban Giám khảo, các đội thực hiện việc hái chè bằng tay, hái hết các búp chè trên mặt tán chè theo tiêu chuẩn một tôm và không quá 3 lá non. Búp chè không bị dập nát, không lẫn lá bánh tẻ, lá già.

- Số lượng tham gia: 05 cán bộ, công nhân, nông dân, người làm chè.

- Thời gian thi hái chè: 30phút.

- Đơn vị chủ trì: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm VH-TT huyện.

- Thời gian tổng duyệt chương trình thi hái chè: 08h00’ ngày 06/4/2017.

- Thời gian thi chính thức: 08h00’ ngày 08/4/2017.

- Địa điểm: Cánh đồng chè Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu.

V. CUỘC THI “TÀI NĂNG NGƯỜI LÀM CHÈ”

- Nội dung: Mỗi cặp thí sinh sẽ tham gia các phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc nguyên bản và trang phục cải biên; năng khiếu; hiểu biết về cây chè; khẩu hiệu giới thiệu thương hiệu chè Mộc Châu. (các khẩu hiệu của thí sinh không được trùng với những câu khẩu hiệu do ngành chè đã có trước đó). Tất cả các cặp thí sinh phải tham gia vòng thi sơ tuyển và chọn ra các thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.

- Đối tượng: Các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè mỗi đơn vị cử 02 cặp thí sinh tham dự.

- Thời gian sơ khảo: Bắt đầu từ 14h ngày 01/4/2017 (Tại nhà văn hóa huyện)

- Thời gian tổng duyệt chương trình chung kết:20h00’ ngày 05/4/2017.

- Thời gian chung kết: 19h30’ ngày 08/4/2017 (lồng ghép với các tiết mục văn nghệ của các công ty, doanh nghiệp, HTX kinh doanh chè).

- Địa điểm: Sân khấu chính Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu.

- Đơn vị chủ trì: Phòng Văn hóa & Thông tin. (Xây dựng kịch bản chi tiết sau khi sơ khảo).

XEM CHI TIẾT LỊCH CHƯƠNG TRÌNH
XEM CHI TIẾT KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH
XEM CHI TIẾT KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH KHAI MẠC

VI. CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN

1. Tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần Vinatea Mộc Châu

- Thời gian: 09h30’ ngày 08/4/2017.

- Đơn vị chủ trì: Công ty  Cổ phần Vinatea Mộc Châu(Chuẩn bị nhà xưởng, thuyết minh giới thiệu về công ty và dây chuyển sản xuất…)

2. Tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH LIGARDEN Việt Nam

- Thời gian: Từ 13h30’ - 15h45’ ngày 08/4/2017.

- Đơn vị chủ trì: Công ty TNHH LIGARDEN Việt Nam (Chuẩn bị nhà xưởng, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực đồi chè, thuyết minh giới thiệu về công ty và dây chuyền sản xuất…)

Ban Tổ chức Hội trà cao Nguyên Mộc Châu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo, các doanh nghiệp chè, UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu triển khai thực hiện tốt các hoạt động, đảm bảo đạt hiệu quả cao./.

Nơi nhận

- TTHU-HĐND-UBND huyện (B/c);

- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ (B/c);

- Thành viên BTC, BGK  (T/h);

- Các doanh nghiệp chè (T/h);

- Các cơ quan đơn vị liên quan;

- Lưu BTC, VHTT.

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN