UBND Huyện họp triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016

Ngày 21/7, huyện Mộc Châu tổ chức Họp triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016, Đ/c Phạm Đức Chính - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin thông qua Kế hoạch tổ chức; Quyết định thành lập ban tổ chức; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên ban tổ chức; dự thảo quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc ban tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã cùng thảo luận, đưa ra các ý kiến góp ý để hoàn thiện nội dung các hoạt động Ngày hội. Theo đó, bên cạnh các hoạt động truyền thống như mọi năm, trong thời gian diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016 sẽ có thêm một số nội dung mới như: Hội thi thuyết minh viên du lịch và người đẹp trình diễn trang phục dân tộc; Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Mộc Châu. Hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cũng được rút gọn, chỉ tập trung vào những trò chơi nổi bật, hấp dẫn thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia. Theo dự kiến, chương trình nghệ thuật đêm 1/9 sẽ diễn ra vào lúc 20h30; sau “vòng xòe đoàn kết các dân tộc” sẽ là màn bắn pháo bông chào mừng Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh nước CHXHCH Việt Nam.

Đồng chí Phạm Đức Chính - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các tiểu ban cần căn cứ Kế hoạch tổ chức Ngày hội, xây dựng Kế hoạch cụ thể của tiểu ban mình, qua đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tiểu ban, đồng thời lên kế hoạch cụ thể về các hoạt động cần triển khai để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016. Đồng chí đề nghị các tiểu ban phải xây dựng ngay Kế hoạch và tiến hành họp tiểu ban xong vào cuối tháng 7/2016.

Sau thành công của Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu năm 2016 với lượng khách tăng đột biến.  Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016 có nhiều hoạt động mới, đặc sắc hứa hẹn sẽ thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu./.

Thùy Thơm